Cách làm sườn cốt lết rim nước dừa thịt mềm, vị đậm đà cực đưa cơm

Món sườn cốt lết rim là một gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm gia đình. Hôm nay, Thu Hà sẽ hướng dẫn bạn cách làm sườn cốt lết rim, đảm bảo thịt mềm thơm, đậm đà, khiến cả nhà thích mê.

Bạn đang đọc: Cách làm sườn cốt lết rim nước dừa thịt mềm, vị đậm đà cực đưa cơm

1. Nguyên liệu làm món sườn cốt lết rim

  • 500g thịt sườn cốt lết
  • 14 chén nước dừa tươi
  • 1 trái ớt sừng
  • 10 củ hành tím
  • 4-5 tép tỏi
  • Hành lá 
  • Gia vị: Muối, đường, tiêu hạt,…

Cách làm sườn cốt lết rim nước dừa thịt mềm, vị đậm đà cực đưa cơm

2. Cách làm sườn cốt lết rim

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt mua về bạn rửa sạch với nước muối. Tiếp theo, bạn dùng dao đập nhẹ lên thịt và cắt vài đường nhỏ ở giữa miếng thịt, như thế thịt sẽ mềm, thấm gia vị hơn khi chế biến.

Hành tím bạn đập dập 5 củ, 5 củ còn lại bạn bóc vỏ. Hành lá bạn cắt nhỏ, để riêng phần gốc hành lá. Tỏi bóc bỏ vỏ.

Cách làm sườn cốt lết rim nước dừa thịt mềm, vị đậm đà cực đưa cơm

2.2. Bước 2: Ướp thịt

Bạn cho toàn bộ ớt, tỏi, hành lá và hành tím vào cối, rồi dùng chày giã nhuyễn. Bạn cho thêm vào cối 12 muỗng cà phê tiêu hạt, 23 muỗng cà phê muối, 12 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường rồi tiếp tục giã nhuyễn hỗn hợp.

Sau đó, bạn cho vào cối 12 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh dầu ăn rồi khuấy đều.

Bạn cho toàn bộ nước ướp vào thịt, trộn đều để gia vị thấm vào thịt. Bạn ướp thịt trong 15 phút.

Cách làm sườn cốt lết rim nước dừa thịt mềm, vị đậm đà cực đưa cơm

2.3. Bước 3: Rim thịt

Bạn làm nóng chảo và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng lên, bạn cho thịt vào và để lửa vừa. Bạn đậy nắp lại và để thịt trong 2 phút. Sau đó, bạn trở thịt và tiếp tục đậy nắp thêm 2 phút nữa.

Bạn cho vào chảo 5 củ hành tím đã đập dập, phần nước ướp còn lại, nước dừa tươi, 2 muỗng canh nước và 12 muỗng canh nước màu.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết thưởng thức trứng sữa núng nính: hương vị ngọt ngào, béo mịn hấp dẫn

Cách làm sườn cốt lết rim nước dừa thịt mềm, vị đậm đà cực đưa cơm

2.4. Bước 4: Thành phẩm

Khi thịt hơi vàng, bạn vặn lửa nhỏ lại và để đến khi thịt cạn nước thì tắt bếp. Bạn rắc lên thịt một ít hành lá và cho thịt ra dĩa.

Cách làm sườn cốt lết rim nước dừa thịt mềm, vị đậm đà cực đưa cơm

3. Thưởng thức

Cách làm sườn cốt lết rim nước dừa thịt mềm, vị đậm đà cực đưa cơm

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh trung thu đậu xanh kiểu mới không cần lò nướng

Từng miếng thịt vàng đều, mềm thơm, ăn vào vô cùng đậm đà, thấm vị. Món này ăn kèm cùng cơm trắng sẽ vô cùng hao cơm đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *