1. Nguyên liệu làm thạch sữa tươi
- 1 gói bột rau câu dẻo
- 1 hộp sữa tươi
- 100 gram đường
- 1 hộp sữa chua
- 200 ml nước sôi
2. Cách làm thạch sữa tươi
Bước 1: Trộn bột rau câu và đường thật đều, sau đó từ từ cho nước sôi vào, khuấy đều đến khi đường tan hết. Lưu ý là bạn phải thực hiện theo đúng thứ tự này để bột rau câu không bị vón cục nhé!Bước 2: Đun hỗn hợp trên ở lửa vừa, vừa đun vừa khuấy thật đều tay. Khi hỗn hợp gần sôi, bạn cho sữa tươi và sữa chua vào, khuấy đều, chờ sôi rồi tắt bếp.
Bạn đang đọc: Cách làm thạch sữa tươi đơn giản
Bước 3: Đổ thạch rau câu sữa tươi ra khuôn. Để thạch thơm ngon, không có mùi của nhựa, bạn nên đổ thạch vào các khuôn kim loại hoặc thủy tinh, chờ thạch nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm mì bánh canh từ bột lọc tại nhà một cách đơn giản và nhanh chóng
3. Thành phẩm
Thạch sữa tươi có vị chua chua ngọt ngọt lại thơm thơm, hình thù ngộ nghĩnh theo khuôn đã sẵn sàng để bạn thưởng thức.
Ngoài ra, thay vì sữa tươi, sữa chua nguyên chất, bạn có thể thay bằng vị cam, dâu,… để món thạch sữa tươi thêm hấp dẫn.
>>>>>Xem thêm: Thịt heo quay chay da giòn – món ngon dễ làm để ăn cùng cơm hoặc bánh hỏi
Thạch sữa tươi là món tráng miệng thơm ngon mà cả người lớn và trẻ con đều thích. Cùng làm cho cả nhà thưởng thức bạn nhé!
Bạn sẽ quan tâm:
- Những điều bạn cần lưu ý để nấu rau câu không bị chảy nước
- Cách làm thạch rau câu hai tầng từ bột rau câu con cá dẻo
- Cách làm trà sữa thạch phô mai với bột rau câu con cá dẻo