Cách làm thịt viên chiên vỏ giòn rụm, bên trong thơm mềm

Thịt heo là một nguyên liệu thực phẩm rất phổ biến trong các bữa ăn hằng ngày. Chúng dễ dàng được chế biến theo nhiều kiểu như hầm, kho, xào, luộc,… Vậy liệu bạn đã bao thử món thịt viên chiên vàng giòn chưa nhỉ? Nếu chưa thì còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm với bọn mình ngay thôi!

Bạn đang đọc: Cách làm thịt viên chiên vỏ giòn rụm, bên trong thơm mềm

1. Nguyên liệu làm thịt viên chiên

  • 300gr thịt xay.
  • 1 quả trứng gà.
  • 1 gói bột chiên xù.
  • Một ít rau thơm như: lá quế, ít lá lốt.
  • Gia vị: muối, đường, tiêu, hành tím hoặc hành lá.

Cách làm thịt viên chiên vỏ giòn rụm, bên trong thơm mềm

2. Cách làm thịt viên chiên vỏ giòn, trong mềm

2.1. Bước 1: Ướp thịt

Cắt nhỏ các loại rau thơm để ướp vào thịt, giúp tạo thêm hương thơm cho món ăn.

Cách làm thịt viên chiên vỏ giòn rụm, bên trong thơm mềm

Bạn ướp thịt với 1 muỗng nhỏ muối (bạn có thể thay muối bằng nước mắm để tăng thêm hương vị cho món ăn), 2 muỗng đường, 1 muỗng café tiêu, hành tím băm hoặc hành lá xắt nhỏ, rau thơm vừa cắt ở trên.

Cách làm thịt viên chiên vỏ giòn rụm, bên trong thơm mềm

Trộn đều và ướp thịt khoảng 15 20 phút cho gia vị được thấm đều.

2.2. Bước 2: Trong khi chờ thịt thấm gia vị thì chúng ta chuẩn bị lớp áo cho thịt

Cách làm thịt viên chiên vỏ giòn rụm, bên trong thơm mềm

Đổ bột chiên xù và bột chiên giòn lần lượt ra 2 tô riêng.

Đập trứng gà ra chén, đánh trứng cho đều tay.

2.3. Bước 3: Vò viên thịt

Cách làm thịt viên chiên vỏ giòn rụm, bên trong thơm mềm

Vò viên thịt cho vừa ăn. Lưu ý là kích cỡ của các viên thịt phải đều để trong quá trình chiên, các viên thịt chín đều với nhau nhé.

2.4. Bước 4: Chiên thịt

Lấy từng viên thịt đã vo viên nhúng qua từng lớp bột. Đầu tiên là lớp bột chiên giòn.

Tiếp đến là nhúng viên thịt đã lăn bột chiên giòn qua trứng.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết để làm bánh muffin thơm ngon cho mọi thành viên trong gia đình

Cách làm thịt viên chiên vỏ giòn rụm, bên trong thơm mềm

Cuối cùng là lớp bột chiên xù.

Cách làm thịt viên chiên vỏ giòn rụm, bên trong thơm mềm

Sau đó cho dầu vào chảo sao cho viên thịt được chiên ngập dầu, lưu ý là để dầu thật sôi thì mới cho từng viên thịt vào.

Cách làm thịt viên chiên vỏ giòn rụm, bên trong thơm mềm

Xếp lần lượt các viên thịt vào chảo dầu.

Cách làm thịt viên chiên vỏ giòn rụm, bên trong thơm mềm

Chiên đến khi vàng đều khắp viên thịt. Nhớ chở thịt nhiều lần để chín đều các mặt nhé. Vậy là xong rồi.

Cách làm thịt viên chiên vỏ giòn rụm, bên trong thơm mềm

3. Thành phẩm

Cách làm thịt viên chiên vỏ giòn rụm, bên trong thơm mềm

>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo cá rô cải xanh không bị tanh cho bé

Thịt viên chiên nóng hổi, vừa thổi vừa ăn, chấm thêm tương ớt thì còn gì bằng. Trời mưa mà ở nhà làm món này là tuyệt vời lắm đó các bạn.

Thật đơn giản đúng không nào? Hãy thay đổi thực đơn cho gia đình với món thịt viên giòn rụm này nhé!

Đừng quên click vào chuyên mục món ngon mỗi ngày để bỏ túi thêm nhiều món ngon cho bữa ăn hằng ngày của bạn.

Nguồn tham khảo: Ẩm thực miền quê.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *