Cách làm tôm chiên trứng muối béo ngậy, lạ miệng thêm phần ngon cơm

Món tôm chiên trứng muối có vị ngọt dai của thịt tôm, kết hợp với lớp vỏ ngoài được chiên vàng rượm, mặn mà sốt trứng muối vô cùng đưa cơm. Cách làm món ăn này lại vô cùng đơn giản, nếu chưa biết tôm làm món gì ngon thì chỉ cần 25 phút thì đã xong món ăn hấp dẫn này rồi đấy!

Bạn đang đọc: Cách làm tôm chiên trứng muối béo ngậy, lạ miệng thêm phần ngon cơm

1. Nguyên liệu

  • 600g tôm
  • 2 quả trứng muối
  • 1 quả trứng gà
  • Hành tím băm
  • Bột chiên giòn
  • Gia vị: hạt nêm, đường, muối, tiêu, bơ thực vật

2. Cách thực hiện tôm chiên trứng muối

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm rửa sạch, cắt bỏ chân, lột vỏ. Bạn có thể chừa lại vỏ ở đầu tôm và đuôi tôm cho đẹp nhé! Sau khi làm sạch tôm thì bạn thấm nước cho tôm thật ráo.

Luộc trứng muối rồi để nguội.

Cách làm tôm chiên trứng muối béo ngậy, lạ miệng thêm phần ngon cơm

2.2. Bước 2: Chiên tôm

Ướp tôm với một ít tiêu, hạt nêm và muối đường. Đập một quả trứng gà vào tôm, cho thêm bột chiên giòn và trộn đều sao cho tôm được phủ đều 1 lớp bột vừa phải là được.

Bắc chảo lên cho nóng, cho dầu đủ để ngập tôm, sau đó cho tôm vào chiên ngập dầu đến khi vàng giòn thì bạn vớt ra, để ráo.

Cách làm tôm chiên trứng muối béo ngậy, lạ miệng thêm phần ngon cơm

2.3. Bước 3: Làm sốt trứng muối

Trứng muối sau khi luộc bạn cắt đôi, lấy riêng lòng đỏ cho vào tô rồi nghiền thật nhuyễn.

Dùng một chảo khác để bắc lên bếp, cho 3 thìa lớn bơ vào chảo, đun chảy. Thêm hành băm vào và phi thơm. Khi hành đã thơm, bạn cho tất cả lòng đỏ trứng đã nghiền nhuyễn vào xào đều tay với lửa nhỏ.

Thêm hạt nêm, muối đường sao cho vừa ăn.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm gỏi dưa hấu tôm thịt siêu đơn giản tại nhà

Cách làm tôm chiên trứng muối béo ngậy, lạ miệng thêm phần ngon cơm

2.4. Bước 4: Hoàn thành món tôm chiên trứng muối

Đến khi sốt trứng muối sệt lại thì bạn cho tôm chiên vào đảo thật đều tay. Khi tôm đã thấm gia vị, được phủ đều một lớp sốt vàng óng thì tắt bếp. Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi.

3. Thành phẩm

Tôm chiên trứng muối thật dai giòn, tôm vẫn giữ được vị ngọt thịt, hòa quyện với vị mặn mà của trứng muối, ăn với cơm trắng vô cùng ngon. Bạn nên ăn món này khi nóng, kèm với rau xà lách và nước chấm cho vị ngon thêm trọn vẹn nhé.

Cách làm tôm chiên trứng muối béo ngậy, lạ miệng thêm phần ngon cơm

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm bánh kếp kem sữa trứng mềm mịn mà không cần sử dụng lò nướng.

Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *