Vào những hôm oi bức, nhiều khi chúng ta lại cảm thấy không có đủ sức để chống chọi lại cái nắng gay gắt ấy. Lý do là vì khi ấy cơ thể đang thiếu nguồn vitamin C đó. Và trái cây đích thị là nguồn dưỡng chất vitamin (C, E, D,…), khoáng chất tuyệt vời dành cho bạn đấy. Chúng sẽ giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, có lợi cho hệ tim mạch, tiêu hóa, tăng sức đề kháng và nâng cao sức khỏe cho mỗi người. Ngoài ra, các hoạt chất vi lượng còn hỗ trợ kích thích não bộ, giúp giải tỏa căng thẳng và điều hòa khí huyết. Chính vì vậy, trái cây luôn được xem là nguồn dinh dưỡng thiết yếu không thể thiếu cho cơ thể mỗi ngày.
Bạn đang đọc: Cách làm trái cây trộn mát lạnh ngày hè
1. Nguyên liệu
- 200g mít
- 200g ổi
- 200g xoài chín
- 200g dưa hấu
- 200g nho đen
- 2 hộp sữa chua có đường
- 50ml siro dâu
- 60ml sữa tươi
- Nước đá nhuyễn (tùy thích)
2. Cách làm trái cây trộn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, đem rửa sạch tất cả các loại trái cây với nước muối khoảng 10 phút. Tiếp đến, ta sẽ tiến hành cắt nguyên liệu.
Ổi, xoài, dưa hấu, mít: cắt hạt lựu với kích thước vừa ăn.
Nho đen: cắt làm đôi theo chiều ngang.
Bước 2: Pha sữa chua
Cho vào tô tất cả sữa chua, siro dâu và sữa tươi đã chuẩn bị sẵn. Sau đó, trộn đều để tạo thành hỗn hợp đồng nhất.
Bước 3: Trộn trái cây
Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo trứng bắc thảo và thịt băm bồi bổ cho người ốm
Cho tất cả trái cây đã cắt vào tô, sau đó rót từ từ hỗn hợp sữa chua vào và trộn đều. Nếu bạn thích thì có thể thêm đá nhuyễn vào ăn cùng nhé.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Trổ tài làm tai heo xào chua ngọt giòn giòn thơm ngon cho cả nhà
Sản phẩm chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa cái vị thanh mát của hoa quả hòa cùng chút chua chua, beo béo từ sữa chua, đâu đó lại phảng phất hương dâu ngọt ngào của siro. Tất cả sự cân bằng ấy đã tạo thành “thỏi nam châm” cực thu hút nhiều người, nhất là các bạn trẻ vừa ưa ngọt lại vừa ưa chua đó.
Cách làm trái cây trộn trên có thể nói là khá đơn giản, chỉ cần dành một chút thời gian là đã có ngay món ăn tuyệt vời này rồi. Hãy sử dụng trái cây thường xuyên bạn nhé vì chúng giúp cơ thể bổ sung các dưỡng chất còn thiếu, qua đó ngăn ngừa cũng như giảm thiểu bệnh tật đáng kể đấy.