Trân châu là loại topping quen thuộc trong các ly trà sữa thơm ngon. Hôm nay, Thu Hà sẽ giúp bạn làm mới lại món topping truyền thống này bằng cách chỉ bạn cách làm trân châu Sting tưởng không ngon mà ngon không tưởng nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm trân châu Sting tưởng không ngon mà ngon không tưởng
1. Nguyên liệu làm món trân châu Sting
- 200g bột năng
- 1 chai Sting dâu
2. Cách làm trân châu Sting
2.1. Bước 1: Nấu Sting và nhào bột trân châu
Đầu tiên, bạn cho 120ml Sting dâu vào nồi rồi nấu sôi ở mức lửa lớn trong khoảng 5 phút.
Sau đó, bạn cho xen kẽ bột năng và hết phần Sting dâu đã nấu sôi vào tô, mỗi lần bạn cho khoảng 50g bột năng và 1 thìa canh Sting, trộn đều hỗn hợp cho đến khi bột dẻo mịn và không còn dính tay nữa.
2.2. Bước 2: Nặn viên trân châu
Kế tiếp, bạn cho khoảng 30g bột năng lót dưới đáy tô, sau đó nặn khối bột trân châu thành những viên nhỏ, vê tròn và cho vào tô chứa bột áo rồi trộn đều trân châu vừa nặn với bột năng.
2.3. Bước 3: Luộc trân châu
Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 400ml nước và đun ở lửa lớn. Sau khi nước đã sôi thì bạn cho phần trân châu Sting vào, vừa luộc vừa đảo nhẹ để trân châu không bị dính vào nồi. Khi thấy trân châu đã nổi lên trên mặt nước thì bạn vớt ra và cho vào một tô nước lạnh, ngâm trong khoảng 5 phút thì bạn có thể bỏ ra ly ăn.
Tìm hiểu thêm: Bữa cuối tuần thưởng thức hủ tiếu sườn thơm ngon, sườn mềm, nước ngọt
2.4. Bước 4: Thành phẩm
Món trân châu Sting sau khi hoàn thành sẽ có màu đỏ rất bắt mắt. Đặc biệt, với hương vị ngọt ngào, độc đáo và độ dai giòn của trân châu, món topping mới mẻ này chắc chắn sẽ khiến những ly trà sữa béo thơm truyền thống trở nên ngon lành hơn rất nhiều!
3. Thưởng thức
Trân châu có màu đỏ bắt mát, dai dai ăn rất vui miệng, lại thơm vị Sting rất độc đáo. Món trân châu này thích hợp để uống với các loại trà trái cây hoặc trà sữa.
>>>>>Xem thêm: Gợi ý cách làm cua sốt tiêu đen thơm ngon tròn vị, ăn là ghiền
Vậy là Thu Hà đã chỉ xong cho bạn cách làm món trân châu Sting tưởng không ngon mà không tưởng rồi đó! Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có thể thực hiện thành công món ăn vừa đơn giản vừa độc đáo này nhé!