Cách luộc bánh tét, bánh chưng bằng nồi áp suất vừa nhanh vừa ngon

Luộc bánh chưng, bánh tét bằng nồi áp suất giúp rút ngắn được rất nhiều thời gian nhưng vẫn giữ cho bánh mềm, dẻo, ngon như cách luộc truyền thống. Vậy cách luộc bánh chưng, bánh tét bằng nồi áp suất này như thế nào? Hãy cùng Thu Hà tìm hiểu nhé!

Bạn đang đọc: Cách luộc bánh tét, bánh chưng bằng nồi áp suất vừa nhanh vừa ngon

1. Nguyên liệu làm bánh chưng, bánh tét

  • 5 chén nếp
  • 450gr đậu xanh
  • 300gr thịt ba rọi
  • 5 củ hành tím, một lon nước cốt dừa 400ml, lá dong hoặc lá chuối
  • Một cuộn dây gói bánh tét
  • 2 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 12 muỗng cà phê tiêu

2. Cách làm bánh chưng, bánh tét

Bước 1: Chuẩn bị nhân bánh

Các bạn ướp thịt ba rọi với đường, muối, tiêu, hành tím băm nhuyễn, trộn đều thịt cho thấm gia vị, nhân bánh sẽ thêm đậm đà.

Cách luộc bánh tét, bánh chưng bằng nồi áp suất vừa nhanh vừa ngon

Bước 2: Chuẩn bị nếp và đậu xanh

Chúng mình vo nếp và đậu xanh thật sạch ( khoảng 5 -> 7 lần) sau đó để ngâm qua đêm

Mẹo: Muốn giữ bánh tét, bánh chưng được lâu hơn thì phải vo thật kỹ nếp cho đến khi nước trong veo nhé.

Cách luộc bánh tét, bánh chưng bằng nồi áp suất vừa nhanh vừa ngon

Sáng dậy đổ nước, để ráo nếp và đậu xanh trước khi gói

Cách luộc bánh tét, bánh chưng bằng nồi áp suất vừa nhanh vừa ngon

Sau đó đem đậu xanh hấp trong 15 phút cho đậu mềm

Tìm hiểu thêm: Học cách làm trà quế mật ong ấm giúp thanh lọc, tăng sức đề kháng cho cơ thể

Cách luộc bánh tét, bánh chưng bằng nồi áp suất vừa nhanh vừa ngon

Tiếp đến cho nước cốt dừa, 12 muỗng canh đường, một muỗng canh muối và nếp vào xào

Cách luộc bánh tét, bánh chưng bằng nồi áp suất vừa nhanh vừa ngon

>> Dân trong nghề mách cách xào nếp gói bánh tét thơm ngon hấp dẫn

Bước 3: Gói bánh

Đầu tiên các bạn lau sạch lá chuối, lớp lá trong đo khoảng 3 gang tay, lớp ngoài khoảng 2 gang tay, lấy một phần lá vụn để gói phần đầu bánh.

Tiếp theo mình cùng trải lá chuối ra và để lên theo thứ tự : một chén nếp, đậu xanh , thịt ba rọi và cuối cùng là thêm một lớp nếp thật mỏng

Cách luộc bánh tét, bánh chưng bằng nồi áp suất vừa nhanh vừa ngon

>>>>>Xem thêm: Đãi cả nhà món lẩu gà cơm mẻ lạ mà quen thơm ngon hấp dẫn

Kế đến các bạn sử dụng dây gói bánh tét để cột chặc hai đầu và thân bánh. Vậy là chúng ta đã có những đơn bánh tét cho dịp Tết đang cận kề

Bước 4: Luộc bánh chưng, bánh tét bằng nồi áp suất

Ở công đoạn cuối cùng này các bạn cho bánh tét vào nồi áp suất, đổ nước vào trong nồi đến mức cao nhất, sau đó nhấn nút nấu trong vòng 210 phút. Làm tương tự cho bánh chưng nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *