Lò vi sóng càng ngày càng khẳng định vị thế của mình trong gian bếp của mỗi nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu hết được tác dụng của chúng đâu nhé. Nguyên lý hoạt động của lò vi sóng là sẽ truyền nhiệt trực tiếp vào thức ăn mà không làm nóng vật đựng, tạo nên hiệu quả đun nấu cao, tiết kiệm điện cũng như thời gian nấu. Vì thế, đã nhiều người lựa chọn sử dụng để luộc thực phẩm như luộc bắp, luộc rau,… vừa nhanh chóng, đơn giản mà vẫn giữ được dinh dưỡng vốn có.
Bạn đang đọc: Cách luộc bắp đơn giản nhanh và ngon mà không phải ai cũng biết
1. Nguyên liệu
- Trái bắp (tùy thích)
- 1 cái khăn sạch
2. Cách luộc bắp bằng lò vi sóng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, đem bắp đi lột sạch vỏ. Sau đó, lấy khăn giấy sạch (loại dày, dai) nhúng vào nước, rồi vắt cho ráo. Tiếp đến, dùng khăn quấn quanh trái bắp và đặt lên dĩa.
Bước 2: Luộc bắp
Cho dĩa bắp vào lò vi sóng và đóng cửa lại. Sau đó, chỉnh sang chế độ nấu với thời gian khoảng 5 phút. Khi bắp chín thì lấy ra và thưởng thức thôi nào.
3. Thành phẩm
Tìm hiểu thêm: Cách pha trà Oregano tốt cho sức khỏe
>>>>>Xem thêm: Cách làm ba chỉ hột vịt muối đậm đà, ăn cực bắt cơm
Bắp được luộc chín nhanh nhưng lại không bị khô, vẫn giữ được độ ẩm vốn có. Màu sắc tươi tắn hấp dẫn, hạt bắp mềm thơm, ngon ngọt. Đặc biệt, khi thưởng thức lúc còn nóng hôi hổi là ngon hết chỗ chê luôn đó.
Hy vọng qua chia sẻ trên, bạn đã biết thêm cách luộc bắp mới rồi nhé. Những khi quá bận rộn nhưng vẫn muốn thưởng thức trái bắp nóng thì không được bỏ qua mẹo này nha, vừa nhanh, vừa đơn giản nè.
Đến Thu Hà gần nhất để mua bắp và các loại thực phẩm tươi ngon khác bạn nhé