Cách nấu bắp bò hầm măng khô, thịt bò mềm ngọt không bị dai

Món canh măng khô đã quá quen thuộc , nhưng nếu bạn ngán vị mỡ cùa giò heo muốn thay đổi vị thì thử làm món bắp bò hầm măng khô. Món ăn này cũng khá dễ làm công đoạn giống như hầm canh giò heo, nguyên liệu dễ kiếm,. Dưới đây là cách làm món canh thơm ngon này

Bạn đang đọc: Cách nấu bắp bò hầm măng khô, thịt bò mềm ngọt không bị dai

1. Nguyên liệu nấu canh bắp bò hầm măng khô

    600 gram bắp bò
    100 gram măng khô
    100 gram củ hành tím, một ít hành ngò
    Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, muối, đường, nước mắm

2. Cách nấu canh bắp bò hầm măng khô

2.1. Bước 1:: Sơ chế nguyên liệu

Măng khô mua về rửa sạch ngâm mềm xả nhiều nước rồi đem luộc. Sau đó xả lại với nước và xé nhỏ rồi đem luộc lần nữa, xả cho hết màu vàng và để ráo.

Bắp bò rửa sạch đem luộc sơ rồi ướp như sau: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều và để 15 phút để thịt bò thấm gia vị.

Hành lá cắt thành từng khúc, củ hành đập dập.

2.2. Bước 2:: Nấu bắp bò hầm măng khô

Lấy 1 nồi áp suất để hầm canh. Cho hành lá, củ vào trước, sau đó bỏ măng khô và bắp bò vào chung, để cho thịt bò có mùi măng. Sau đó bỏ thêm 1 muỗng bột nêm rồi đổ 2 lít nước cho vào nồi áp suất, nấu thịt trong vòng 25 phút.

Sau khi thịt măng mềm nêm lại thêm chút nước mắm, bột ngọt, tiêu và hành lá rồi múc ra tô cho ngò lên.

Cách nấu bắp bò hầm măng khô, thịt bò mềm ngọt không bị dai

3. Thành phẩm

Tìm hiểu thêm: Bỏ túi 10 thực đơn nước ép thanh mát giúp da đẹp, dáng xinh

Cách nấu bắp bò hầm măng khô, thịt bò mềm ngọt không bị dai

>>>>>Xem thêm: 3 công thức pha trà sữa, trà đào và trà vải chuẩn vị Phúc Long

Món canh có vị ngon thanh của bắp bò, dai dai của măng khô, nước canh đậm vị vô cùng. Chắc chắn thưởng thức tô canh bắp bò hầm măng khô vào những ngày lạnh lạnh là tuyệt phẩm luôn nhé!

Phía trên là cách làm món bắp bò hầm măng khô vừa ngon vừa bổ, rất đáng để thử làm trong dịp tết, Thu Hà chúc bạn thực hiện món này thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *