Mùi thơm mềm của thịt bò hòa quyện với vị bùi bùi của khoai tây, vị ngọt của cà rốt tạo nên hương vị rất thơm ngon. Món ăn này có cách làm cực kì đơn giản nhưng lại có giá trị dinh dưỡng rất cao. Với công thức dưới đây, bạn chỉ cần dành ra chút thời gian là có ngay một món ngon cho gia đình mình.
Bạn đang đọc: Cách nấu bò hầm khoai tây ngon ngất ngây, ăn hoài không ngán
1. Nguyên liệu
- 300g thịt bò
- 2 củ cà rốt
- 2 củ khoai tây
- 1 trái cà chua
- 5g gừng
- Hành lá, ngò
- Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, đường, dầu ăn
2. Cách làm bò hầm khoai tây
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò mua về các bạn rửa sạch rồi để ráo, sau đó cắt thịt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn. Nên lựa những miếng thịt bò tươi ngon, món ăn sẽ thêm phần ngon ngọt hơn.
Cà rốt bạn gọt vỏ, cắt thành khoanh vừa ăn hoặc bạn có thể tỉa thành những bông hoa cho món ăn thêm phần bắt mắt.
Cách gọt vỏ cà rốt siêu nhanh
Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Cà chua cắt múi cau, gừng băm nhuyễn.
Hành, ngò cắt nhỏ. Bạn nhớ để riêng phần gốc hành để phi thơm, còn phần lá để nêm sau khi nấu.
Bước 2: Ướp thịt bò
Cho thịt bò vào tô, sau đó cho gừng băm nhuyễn vào cùng 1 muỗng cà phê tiêu, 12 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 12 muỗng cà phê nước mắm.
Bạn đảo đều và ướp khoảng 30 phút cho gia vị thấm vào thịt bò.
Bí quyết ướp gia vị cho món thịt, cá chuẩn như đầu bếp
Bước 3: Hầm thịt bò với khoai tây, cà rốt
Sau khi ướp thịt bò xong, bạn đặt nồi lên bếp và cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn. Đun đến khi dầu nóng thì cho phần gốc hành vào phi cho thơm.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh tráng trộn thịt bằm mỡ hành, ngon điên đảo gây sốt cộng đồng mạng
Kế đến, cho thịt bò vào đảo đều cho thịt săn lại rồi cho cà chua vào xào cho nhừ, tiếp đó đổ nước vào sao cho vừa đủ 3-4 người ăn.
Khi nước sôi, bạn cho cà rốt vào nồi, đóng nắp nồi lại hầm cho chín.
Bên cạnh đó, bạn chuẩn bị một cái chảo khác rồi đổ dầu vào đun nóng. Khi dầu đã nóng thì bạn cho khoai tây vào chiên ngập dầu đến khi khoai vàng thì vớt ra.
Với công thức này, chiên sơ khoai tây sẽ giúp cho khoai ngon hơn và không bị vỡ nát khi hầm lâu.
Sau khi chiên xong thì cho khoai tây vào nồi hầm với thịt và cà rốt thêm 45 phút nữa cho các nguyên liệu được chín mềm.
Cuối cùng, bạn chỉ cần nêm nếm lại cho hợp với khẩu vị rồi tắt bếp.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm trứng luộc kiểu Nhật Onsen Tamago đơn giản, thơm ngon tại nhà
Nấu xong, bạn múc món ăn ra tô và rắc hành ngò lên trên là chúng ta đã hoàn thành món thịt bò hầm khoai tây cà rốt. Những miếng thịt bò ngọt nước được nấu nhừ cùng khoai tây và cà rốt hòa quyện trong nước dùng đậm đà khiến ai ăn cũng thích mê. Món ăn này không chỉ phù hợp với bữa cơm gia đình mà còn có thể chiêu đãi khách khứa khi nhà có tiệc nữa đó.
Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi, bạn sẽ có thể nấu cho gia đình mình món bò hầm khoai tây thật ngon. Chúc bạn thành công!