1. Nguyên liệu làm bún chả cá Đà Nẵng
- 1kg xương heo
500g chả cá thác lác
200g bí đỏ
200g bắp cải
1/2 quả dứa
3 quả cà chua
Hành lá, hành tím, hành chua, xà lách
Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, nước mắm, mắm ruốc
Bạn đang đọc: Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng ngon chuẩn vị
2. Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng ngon nhất
2.1. Bước 1: Làm chả cá
Cho chả cá ra tô lớn, thêm dầu ăn, hành lá, hành tím thái nhỏ, muối, nước mắm, hạt nêm rồi trộn đều lên. Dùng thìa phết đều phần chả cá cho nhuyễn và dai.
2.2. Bước 2: Chiên chả cá
Cuối cùng nặn phần chả cá thành từng miếng tròn có đường kính 5cm và độ dày 2cm, sau đó đổ dầu vào chảo đun nhỏ lửa, đợi dầu sôi, cho chả cá vào chiên. Khi chả cá có màu vàng đều thì vớt ra để cho ráo dầu và cắt thành từng miếng mỏng đều nhau.
2.3. Bước 3: Hầm xương
Xương mua về rửa sạch, cho vào nồi ninh mềm khoảng 20 phút. Thỉnh thoảng vớt bọt để nước dùng trong và ngọt hơn.
2.4. Bước 4: Nấu nước dùng
Dứa, bí đỏ, bắp cải rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Cho vào nồi nước dùng. Cà chua rửa sạch, cắt miếng, phi thơm rồi cho vào nồi nước dùng. Tiếp tục đun đến khi bí đỏ mềm, nêm mắm ruốc, nước mắm, bột nêm, đường cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu sữa đậu đen lá dứa, bổ dưỡng cho bé và bà bầu
2.5. Bước 5: Thành phẩm
Cho bún, chả cá vào tô. Múc nước dùng cùng cà chua, bí đỏ, bắp cải, xương heo vào. Ăn kèm xà lách, hành chua.
3. Thưởng thức
Món bún chả cá, với vị ngọt thanh của nước dùng, vị thơm dai đậm đà của chả cá, khiến bạn ăn nhớ mãi không quên.
4. Cách chọn mua cá thác lác tươi ngon
4.1. Cá thác lác tươi
- Bạn nên chọn cá mình dày khi nạo lấy thịt sẽ dễ hơn và cá có mắt trong
Chọn những con cá đang còn sống, quẫy đạp khỏe mạnh, chắc thịt.
4.2. Cá thác lác làm sẵn
- Nên chọn mua những con cá khi bạn ấn vào thân cá thấy chắc thịt, đàn hồi, không bị nhão là cá tươi.
Chú ý những con cá có mang cá hồng tươi là cá mới làm chứ không phải màu đỏ thẫm, máu đông màu thâm là cá đã cũ, không còn tươi.
Cá ươn thường tiết dịch nhớt nên bạn không nên mua loại này.
Không nên mua những con cá mắt lõm vào trong, đã bị đục màu.
5. Cách chọn mua chả cá thác lác
5.2. Chả cá thác lác làm sẵn
5.1. Chả cá thác lác tươi
- Chả cá không bị xỉn màu hoặc tái xanh. Thịt chả cá ngon thường có độ đàn hồi, thấy dai, chắc và không bị bở ra.
Thịt cá thác lác tươi thường trong, màu trắng xen kẽ hồng nhạt, có xen màu đỏ của gân máu.
Nên chọn mua thịt chả cá chưa được nạo hay quết sẵn rồi nhờ người bán quết hộ hoặc mang về tự làm. Để chọn được chả cá tươi ngon
Chả cá thác lác tươi ngon có mùi tự nhiên của nước sông, tránh mua cá có mùi tanh, hôi hay mùi lạ.
>>>>>Xem thêm: Cá bớp kho thịt ba rọi đậm đà ngon cơm cả nhà đều mê