Canh chua bông so đũa nấu với tôm thu hút nhiều người bởi hương vị thơm ngon cùng sự bổ dưỡng mà món ăn này mang lại. Cùng Thu Hà khám phá cách làm món canh chua bông so đũa nấu với tôm thơm ngon dễ làm tại nhà nhé!
Bạn đang đọc: Cách nấu canh chua bông so đũa với tôm thơm ngon dễ làm tại nhà
1. Nguyên liệu làm món canh chua bông so đũa với tôm
- 150g tôm thẻ.
200g bông so đũa trắng.
2 trái cà chua, 100g me dốt làm sẵn, 1 trái ớt, 10g tỏi, 10g ngò gai và rau om, nước.
Gia vị: Bột ngọt, muối, dầu ăn, đường, nước mắm, hạt nêm.
2. Cách làm canh chua bông so đũa với tôm
2.1. Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Với tôm, sau khi lột vỏ bạn rửa sạch, rút chỉ đen trên lưng tôm bỏ đi.
Bông so đũa bạn bỏ nhuỵ, sau đó ngâm với nước pha thêm 1 muỗng canh muối trong 5 phút.
Còn với cà chua, bạn rửa sạch rồi cắt muối cau. Tiếp theo, bạn cho 100g me vào chén sau đó đổ nước nóng ngập sấp mặt chén và dầm lấy nước. Với tỏi, bạn rửa sạch rồi băm nhuyễn.
Ngò gai, rau om sau khi mua về bạn rửa sạch, cắt nhỏ.
2.2. Bước 2: Ướp tôm
Bạn cho tôm đã lột vỏ vào tô riêng cùng một muỗng canh bột ngọt rồi trộn đều lên. Sau đó để khoảng 5 phút để tôm ngấm đều gia vị.
2.3. Bước 3: Xào cà chua và tôm
Tìm hiểu thêm: Smoothie là gì? Công thức chế biến smoothie trái cây thơm ngon, ngọt mát
Bạn cho vào nồi 3 muỗng canh dầu ăn cùng 10g tỏi băm sau đó phi thơm. Tiếp đến, bạn cho cà chua và tôm vào xào sơ. Khi thấy tôm đã có lại bạn tắt bếp, cho tôm và cà chua ra dĩa riêng.
2.4. Bước 4: Nấu canh chua tôm với bông so đũa
Bạn cho vào nồi 1 lít nước, 100ml nước me, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê muối sau đó khuấy đều trong 1 – 2 phút.
Tiếp theo, bạn cho tôm và cà chua đã xào vào nồi nấu. Trong quá trình nấu bạn chú ý vớt bỏ bọt đều đều nhé. Đợi đến khi nồi canh sắp sôi, bạn cho bông so đũa cùng ngò gai, rau om vào, đảo đều tầm 1 phút rồi dùng vá múc tất cả ra một tô.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Công thức làm bánh rán doremon nhân mặn dễ làm, ăn ngon bất bại
Canh chua bông so đũa nấu với tôm là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị đắng nhẹ của bông so đũa, vị dai ngon, ngọt thanh từ tôm cùng vị chua chua của me. Đảm bảo món ăn này sẽ khiến nhà bạn “hao cơm” đấy.
Trên đây, là cách nấu canh chua bông so đũa với tôm thơm ngon dễ làm tại nhà mà Thu Hà đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!