Cách nấu canh tương đậu “doenjang jjigae” đúng điệu Hàn Quốc

Doenjang jjigae là một món canh hết sức phổ biến tại Hàn Quốc, đây gần như món ăn hàng ngày trên mâm cơm của người Hàn và ăn cùng với cơm trắng. Một món ăn không chỉ là ẩm thực mà còn liên quan đến văn hóa của người Hàn. Dưới đây là công thức hướng dẫn bạn làm món canh tương đậu đúng điệu Hàn.

Bạn đang đọc: Cách nấu canh tương đậu “doenjang jjigae” đúng điệu Hàn Quốc

1. Nguyên liệu làm món canh tương đậu:

  • 1 củ khoai tây
  • 1 củ hành tây
  • 1 quả bí ngòi
  • 1 quả ớt xanh
  • 4 tép tỏi
  • 4 con tôm lớn
  • 7 con cá cơm khô
  • 5 muỗng canh bột đậu nành lên men (doenjang)
  • 170g bìa đậu phụ
  • 2 nhánh hành baro
  • 1 nhánh kim chi

2. Cách làm món canh tương đậu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch cắt thành từng miếng vuông. Hành tây bóc vỏ, thái miếng vừa ăn. Bí ngòi thái miếng vừa ăn.

Cách nấu canh tương đậu “doenjang jjigae” đúng điệu Hàn Quốc

Ớt xanh thái nhỏ, tỏi băm nhỏ. Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đất, rửa sạch để ráo nước rồi xắt nhỏ.

Cá cơm rửa sạch và bỏ phần ruột cá đi.

Bước 2: Nấu canh tương đậu

Bỏ khoai tây, bí xanh, ớt, tỏi trong một cái nồi đất.

Cho cá cơm khô vào một cái túi vải lọc thật sạch, buộc kín rồi cho vào nồi để nấu chung với các nguyên liệu khác.

Cho tôm đã cắt nhỏ vào, thêm khoảng 6 ly nước vào nồi, rồi bắc lên bếp đun trên ngọn lửa trung bình.

Cách nấu canh tương đậu “doenjang jjigae” đúng điệu Hàn Quốc

Đậu phụ thái miếng vuông, hành baro thái nhỏ, kim chi cũng cắt từng khúc bỏ vào nấu chung. Hầm 15 phút, rồi bỏ tương đậu vào nồi khuấy đều, đun tiếp trong 20 phút nữa, lửa giữ ở mức trung bình

Tìm hiểu thêm: Cách làm món nhậu hấp dẫn mà không cần quá phức tạp

Cách nấu canh tương đậu “doenjang jjigae” đúng điệu Hàn Quốc

Nấu thêm 3 phút, bạn lấy túi vải lọc có chứa cá cơm khô ra ngoài và tắt bếp

3. Thành phẩm

Cách nấu canh tương đậu “doenjang jjigae” đúng điệu Hàn Quốc

>>>>>Xem thêm: Cách làm trà sữa thạch trái cây thanh mát giải nhiệt cho ngày nắng nóng

Món canh đậu tương thơm ngon, vị cay cay của kim chi, mặn nồng của khô cá cơm, béo béo của đậu hũ, giòn giòn của hành tây, thơm của hành baro, và vị cực đặc trưng của đậu tương. Bới một chén cơm trắng, chan canh đậu tương vào ăn là bá cháy.

Món canh đậu tương “doenjang jjigae” với nguyên liệu dễ kiếm, dễ làm, sẽ mang đến trong thực đơn nhà bạn một món mới trong mùa lành lạnh của giao năm mới, Thu Hà chúc quý bạn đọc thành công khi làm món này.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *