1. Nguyên liệu
- 400 gr gạo
- 300 gr cá rô đồng
- 100 gr rau cải xanh
- Gừng, hành khô
- Gia vị: nước mắm, dầu ăn
2. Cách nấu cháo cá rô cải xanh
2.1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Rau cải rửa sạch, thái nhỏ.
Bạn đang đọc: Cách nấu cháo cá rô cải xanh không bị tanh cho bé
Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Gừng cạo vỏ, đập dập.
Cá rô làm sạch.
Gạo vo sạch, để ráo sau đó đem rang.
Tìm hiểu thêm: Sườn chay làm từ gì? Các món ngon làm từ sườn chay
2.2. Bước 2: Nấu cháo
Cá cho vào luộc chín với gừng để khử mùi tanh, sau đó gỡ lấy thịt, băm nhuyễn, đem xào thơm cùng hành khô đã băm nhỏ. Phần xương cho vào lại ninh cho ngọt nước.
Nước luộc cá lọc bỏ xương và gừng, cho gạo vào ninh nhừ. Cho cá đã chế biến vào nồi cháo, đun sôi, sau đó cho rau cải vào, khuấy đều cho chín. Nêm ít nước mắm cho hợp khẩu vị của bé rồi tắt bếp.
3. Thành phẩm
Khi ăn múc cháo ra chén, thêm một ít dầu ăn của bé, hành lá băm nhỏ, sau đó trộn đều. Cho bé ăn khi còn nóng ấm để cháo không bị tanh.
>>>>>Xem thêm: 5 công thức món ăn với nấm rơm ngon tuyệt ăn mãi không ngán
Chỉ cần ít phút vào bếp, các mẹ đã có ngay món cháo cá rô đồng nấu với cải xanh thơm ngon, bổ dưỡng cho bé tại nhà. Thu Hà luôn cập nhật các món mới hàng ngày, các mẹ hãy truy cập thường xuyên để thay đổi khẩu vị cho bé nhé.