Chuối có hương thơm và vị ngon đặc trưng, rất dễ ăn nên thường được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Chè chuối bột báng rất dễ nấu, ăn lại rất ngon nữa.
Bạn đang đọc: Cách nấu chè chuối bột báng thơm ngon, chuối không bị nát
Xem clip hướng dẫn chi tiết:
1. Nguyên liệu làm chè chuối
- 5 quả chuối sứ
50g bột báng
100g đường
200ml nước cốt dừa
1 muỗng cà phê muối
Một ít đậu phộng rang đập dập
1 ít lá dứa đã rửa sạch
2. Cách nấu chè chuối thơm ngon
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chọn những quả chuối vừa chín tới, vỏ ngoài vàng, phần gân vẫn còn màu xanh, để sau khi nấu chuối vẫn dẻo và không bị nát.
Lột vỏ chuối ra, cho vào trong một cái tô nước muối pha loãng, ngâm trong 5 phút để chuối ra bớt vị chát.
Sau đó vớt chuối ra, rồi cắt thành 4 lát xéo.
Cho bột báng vào trong một cái tô, ngâm trong nước nóng khoảng 1 giờ để bột báng nở mềm, sau đó rửa lại nhiều lần với nước để loại bỏ mùi chua của bột báng.
2.2. Bước 2: Luộc bột báng
Bắc một nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho bột báng vào.
Khi thấy bột báng trong, nổi lên trên thì tắt bếp, vớt bột báng ra.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm bánh mì giòn, thơm ngon bằng nồi chiên không dầu
2.3. Bước 3: Nấu chè
Cho 500ml nước vào nồi cùng với phần lá dứa, nấu lên cho nước sôi.
Sau đó cho chuối vào, đun ở lửa lớn, đến khi thấy nước sôi lên thì nhỏ lửa lại, nấu thêm 7 phút cho chuối chín.
Lấy lá dứa ra, rồi cho đường, bột báng và một ít muối vào.
Khi nước trong nồi sôi lại, thì cho nước cốt dừa vào, khuấy đều, nấu đến khi nồi chè sôi nhẹ thì tắt bếp.
2.4. Bước 4: Thành phẩm
Múc chè ra chén, rắc lên một ít đậu phộng rang lên, vậy là bạn đã có một chén chè chuối bột báng ngọt thơm rồi.
3. Thưởng thức
Món chè chuối bột báng ngon ngọt, thơm ngon, đảm bảo sẽ là món tráng miệng khiến cả nhà thích mê. Bột báng dai dai, nước cốt dừa béo ngậy kết hợp với chuối sứ ngọt bùi ăn ngon hết biết. Nếu bạn yêu thích món ăn này thì mau vào bếp trổ tài ngay nhé!
4. Cách chọn mua chuối tươi ngon
Đối với món chè này, bạn có thể chọn bất kỳ loại chuối nào để nấu nhưng để chè được ngọt và thơm bạn nên chọn chuối chín.
Bạn nên chọn những quả chín không đều (có màu xanh và màu vàng lẫn lộn) vì đây là những quả không bị tẩm hoá chất. Những quả chuối chín tự nhiên sẽ có vỏ màu vàng sẫm và bên ngoài có những đốm màu nâu, đen, khi bóp sẽ cảm nhận được độ mềm của ruột quả.
Bạn hãy tránh mua những quả chuối đã bị dập nát hay quả quá to vì chúng có thể được bón nhiều phân thuốc hoặc thuốc tăng trưởng. Hơn nữa, chuối quá chín khi nấu sẽ bị mềm và nát.
>>>>>Xem thêm: Công thức làm bánh rán doremon nhân mặn dễ làm, ăn ngon bất bại
5. Mẹo thực hiện món chè chuối bột báng
Trước khi nấu, ướp chuối với đường và muối để chuối có màu trắng đẹp.