Cách nấu chè chuối bột báng thơm ngon, chuối không bị nát

Cách nấu chè chuối bột báng thơm ngon, chuối không bị nát

Chuối có hương thơm và vị ngon đặc trưng, rất dễ ăn nên thường được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Chè chuối bột báng rất dễ nấu, ăn lại rất ngon nữa.

Bạn đang đọc: Cách nấu chè chuối bột báng thơm ngon, chuối không bị nát

Xem clip hướng dẫn chi tiết:

Cách nấu chè chuối bột báng thơm ngon, chuối không bị nát

1. Nguyên liệu làm chè chuối

    5 quả chuối sứ
    50g bột báng
    100g đường
    200ml nước cốt dừa
    1 muỗng cà phê muối
    Một ít đậu phộng rang đập dập
    1 ít lá dứa đã rửa sạch

Cách nấu chè chuối bột báng thơm ngon, chuối không bị nát

2. Cách nấu chè chuối thơm ngon

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chọn những quả chuối vừa chín tới, vỏ ngoài vàng, phần gân vẫn còn màu xanh, để sau khi nấu chuối vẫn dẻo và không bị nát.

Lột vỏ chuối ra, cho vào trong một cái tô nước muối pha loãng, ngâm trong 5 phút để chuối ra bớt vị chát.

Cách nấu chè chuối bột báng thơm ngon, chuối không bị nát

Sau đó vớt chuối ra, rồi cắt thành 4 lát xéo.

Cho bột báng vào trong một cái tô, ngâm trong nước nóng khoảng 1 giờ để bột báng nở mềm, sau đó rửa lại nhiều lần với nước để loại bỏ mùi chua của bột báng.

Cách nấu chè chuối bột báng thơm ngon, chuối không bị nát

2.2. Bước 2: Luộc bột báng

Bắc một nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho bột báng vào.

Khi thấy bột báng trong, nổi lên trên thì tắt bếp, vớt bột báng ra.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm bánh mì giòn, thơm ngon bằng nồi chiên không dầu

Cách nấu chè chuối bột báng thơm ngon, chuối không bị nát

2.3. Bước 3: Nấu chè

Cho 500ml nước vào nồi cùng với phần lá dứa, nấu lên cho nước sôi.

Sau đó cho chuối vào, đun ở lửa lớn, đến khi thấy nước sôi lên thì nhỏ lửa lại, nấu thêm 7 phút cho chuối chín.

Lấy lá dứa ra, rồi cho đường, bột báng và một ít muối vào.

Khi nước trong nồi sôi lại, thì cho nước cốt dừa vào, khuấy đều, nấu đến khi nồi chè sôi nhẹ thì tắt bếp.

Cách nấu chè chuối bột báng thơm ngon, chuối không bị nát

2.4. Bước 4: Thành phẩm

Múc chè ra chén, rắc lên một ít đậu phộng rang lên, vậy là bạn đã có một chén chè chuối bột báng ngọt thơm rồi.

Cách nấu chè chuối bột báng thơm ngon, chuối không bị nát

3. Thưởng thức

Món chè chuối bột báng ngon ngọt, thơm ngon, đảm bảo sẽ là món tráng miệng khiến cả nhà thích mê. Bột báng dai dai, nước cốt dừa béo ngậy kết hợp với chuối sứ ngọt bùi ăn ngon hết biết. Nếu bạn yêu thích món ăn này thì mau vào bếp trổ tài ngay nhé!

Cách nấu chè chuối bột báng thơm ngon, chuối không bị nát

4. Cách chọn mua chuối tươi ngon

Đối với món chè này, bạn có thể chọn bất kỳ loại chuối nào để nấu nhưng để chè được ngọt và thơm bạn nên chọn chuối chín.

Bạn nên chọn những quả chín không đều (có màu xanh và màu vàng lẫn lộn) vì đây là những quả không bị tẩm hoá chất. Những quả chuối chín tự nhiên sẽ có vỏ màu vàng sẫm và bên ngoài có những đốm màu nâu, đen, khi bóp sẽ cảm nhận được độ mềm của ruột quả.

Bạn hãy tránh mua những quả chuối đã bị dập nát hay quả quá to vì chúng có thể được bón nhiều phân thuốc hoặc thuốc tăng trưởng. Hơn nữa, chuối quá chín khi nấu sẽ bị mềm và nát.

Cách nấu chè chuối bột báng thơm ngon, chuối không bị nát

>>>>>Xem thêm: Công thức làm bánh rán doremon nhân mặn dễ làm, ăn ngon bất bại

5. Mẹo thực hiện món chè chuối bột báng

Trước khi nấu, ướp chuối với đường và muối để chuối có màu trắng đẹp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *