Củ lùn được biết là một món ăn dân dã được nhiều người ưa thích. Thế nên, hôm nay hãy biến tấu cùng Thu Hà để thực hiện món chè củ lùn thơm ngon, chuẩn vị miền Tây nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu chè củ lùn thơm ngon, chuẩn vị miền Tây
1. Nguyên liệu làm món chè củ lùn
- 500gr củ lùn
- 200gr bột báng
- Gia vị: Đường phèn, muối.
2. Cách làm món chè củ lùn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Củ lùn bạn rửa sạch, tiếp đến nấu chín trong vòng 10 phút. Sau khi chín bạn cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Mẹo nấu củ lùn: Khi luộc bạn cần lưu ý phải đổ ngập củ lùn để tránh khi luộc thiếu nước củ lùn sẽ không chín hoặc bị xơ cứng
Bước 2: Nấu chè
Bạn cho vào nồi 500ml nước, cho tiếp 200gr bột báng vào nồi nấu khoảng 10 phút cho bột báng nở thì cho hết phần củ lùn đã cắt nhỏ vào.
Nấu thêm 5 phút nữa thì bạn cho khoảng 200gr đường phèn, 1/3 muỗng nhỏ muối vào khuấy đều. Sau đó nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm món đậu hũ kho trứng cút và thịt heo của chị Hương
3. Thành phẩm
Món chè củ lùn tuy được nấu vô cùng đơn giản nhưng hương vị khó có thể nào quên được với phần củ lùn giòn, ngọt hòa cùng phần nước chè ngọt thanh đã tạo nên một món chè dân dã, đậm chất miền Tây.
>>>>>Xem thêm: Những món quà vặt dễ làm dịp Giáng Sinh
Thu Hà đã gửi đến bạn công thức nấu món chè củ lùn thơm ngon, chuẩn vị miền Tây. Bạn hãy học và nấu ngay cho gia đình, người thân thưởng thức nhé.
Có thể bạn quan tâm:
Thu Hà