Ngày lạnh mà có một chén chè lục tàu xá thơm ngon, nóng hổi thì còn gì bằng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Thu Hà để biết được cách chế biến nhé!
Bạn đang đọc: Cách nấu chè lục tàu xá thơm ngon, nóng ấm vào ngày đông
1. Nguyên liệu làm món chè lục tàu xá
- 20gr vỏ quýt
- 50gr đậu xanh không vỏ
- 25gr hạt sen tươi tách vỏ
- 500ml nước dừa
- 50gr đường phèn
- 100ml nước cốt dừa
- 14 muỗng canh muối
- Dụng cụ: Dao, thớt, nồi
2. Cách làm món chè lục tàu xá
2.1. Bước 1: Sơ chế vỏ quýt
Vỏ quýt sau khi bạn đã tách ra khỏi quả thì đem chúng đi rửa sạch, rồi dùng dao cắt thành các sợi nhỏ.
2.2. Bước 2: Ngâm và nấu đậu xanh
Bạn cho 50gr đậu xanh ngâm vào nước sạch trong 4 giờ cho đến khi đậu nở đều và mềm. Sau đó, bạn cho đậu xanh vừa ngâm và 500ml nước dừa vào nồi và nấu ở mức lửa vừa trong 15 phút cho đậu chín.
Tìm hiểu thêm: Cách làm dạ dày heo sốt ngũ vị ngon cho các bữa tiệc gia đình
2.3. Bước 3: Nấu chè
Khi đậu xanh đã chín mềm, bạn cho 25gr hạt sen tươi đã tách vỏ vào nồi và nấu thêm 10 phút nữa cho hạt sen chín.
Sau đó, bạn cho lần lượt vỏ quýt cắt nhỏ, 50gr đường phèn và 14 muỗng canh muối vào nồi rồi khuấy đều, bạn nấu thêm 3 phút và tắt bếp.
Cuối cùng, bạn múc chè ra chén cho thêm 2 muỗng canh nước cốt dừa, rắc thêm vài sợi vỏ quýt là hoàn thành.
3. Thành phẩm
Chén chè lục tàu xá có màu sắc vàng trắng trông thật đẹp mắt và nhìn là muốn ăn ngay với hương thơm dịu nhẹ của hạt sen và nước dừa. Khi ăn, chè có vị ngọt thanh của đường phèn, béo béo của nước cốt dừa cùng với vị đắng nhẹ của vỏ quýt rất hấp dẫn.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu cá hường kho tộ không tanh, màu đẹp cực hợp ăn vào ngày mưa
Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn bỏ túi cho mình cách nấu chè lục tàu xá thơm ngon, hấp dẫn với cách chế biến đơn giản từ Thu Hà nhé! Chúc bạn thành công!