Cách nấu lẩu lòng bò nóng hổi, thơm nồng đãi gia đình

Lẩu lòng bò không còn là cái tên xa lạ với nhiều người. Nồi lẩu nghi ngút khói với lòng bò non giòn hòa quyện cùng nước dùng thơm phức nhanh chóng làm siêu lòng người dùng. Còn gì tuyệt vời hơn khi tự tay bạn nấu cho cả nhà thưởng thức. Hãy để Thu Hà đem món lẩu lòng bò nóng hổi đến căn bếp nhà bạn nhé!

Bạn đang đọc: Cách nấu lẩu lòng bò nóng hổi, thơm nồng đãi gia đình

1. Nguyên liệu làm lẩu lòng bò

  • 1 kg lòng bò
  • 1/2 trái thơm (dứa/khóm)
  • 1 trái dừa
  • 3 quả cà chua
  • 250g nấm rơm
  • 1 kg bún
  • 300g rau: Xà lách xoong, bắp cải, cải bẹ xanh,…
  • 20g ớt sa tế
  • 10g ngũ vị hương
  • 2 củ hành
  • 5 tép tỏi
  • 2 trái ớt
  • Gia vị: Đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, muối, nước mắm,…

Cách nấu lẩu lòng bò nóng hổi, thơm nồng đãi gia đình

2. Cách nấu lẩu lòng bò

2.1. Bước 1: Sơ chế lòng bò

Đầu tiên, bạn rửa sơ lòng bò, rồi tiến hành khử mùi và đem đi luộc.

Cách nấu lẩu lòng bò nóng hổi, thơm nồng đãi gia đình

Sau đó, bạn đem lòng bò cắt thành từng khúc vừa ăn rồi đem ướp với 1 muỗng cà phê muối, 12 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng nước mắm, 20g ớt sa tế thêm 10g ngũ vị hương trộn đều, để ngấm gia vị trong 20 – 30 phút.

Cách nấu lẩu lòng bò nóng hổi, thơm nồng đãi gia đình

Mẹo sơ chế lòng bò:

Cách 1: Đầu tiên, bạn chà sạch lòng bò với chanh và muối rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó, bạn đem trụng lòng bò trong nước sôi (khoảng 80 độ C) cùng 1 muỗng canh giấm ăn, để khử chất nhờn và mùi hôi của lòng bò, rồi vớt ra. Sau đó, bạn đem lòng bò đi trộn tái.

Cách 2: Bạn chà sạch với muối, rồi dùng lát chanh chà xát lòng bò để loại bỏ chất bám bẩn và rửa lại bằng nước sạch. Sau đó, trụng vào nồi nước sôi có gừng giã nhuyễn, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu trắng, 12 muỗng canh giấm. Cuối cùng, ngâm vào nước lạnh trước khi lấy ra, thái lát vừa ăn rồi đem đi trộn tái.

2.2. Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Bạn bóc vỏ và băm nhuyễn 2 củ hành tím, 5 tép tỏi, 2 trái ớt. Sau đó, bạn mang gừng cắt lát mỏng.

Cách nấu lẩu lòng bò nóng hổi, thơm nồng đãi gia đình

Nấm rơm thì bạn gọt bỏ phần đất rồi đem ngâm trong nước muối trước khi rửa sạch.

Cách nấu lẩu lòng bò nóng hổi, thơm nồng đãi gia đình

Tiếp theo, bạn mang thơm đi gọt vỏ, bỏ phần lõi và cắt từng khúc dày 1 – 2cm. Cà chua rửa sạch, mỗi trái cắt thành làm miếng vừa ăn. Các loại rau ăn kèm nhặt bỏ lá sâu, đem ngâm nước muối rồi rửa sạch.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn nấu cá đối kho thơm ngọt, mềm thịt hợp khẩu vị ăn cơm

Cách nấu lẩu lòng bò nóng hổi, thơm nồng đãi gia đình

2.3. Bước 3: Nấu lẩu

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu (hoặc mỡ heo) vào để phi thơm hành tím và tỏi băm. Sau đó, bạn cho lòng bò vào xào đều đến khi săn lại rồi tắt bếp.

Cách nấu lẩu lòng bò nóng hổi, thơm nồng đãi gia đình

Tiếp theo, bạn lấy một chiếc nồi và đặt lên bếp, cho ít dầu ăn, gừng, tỏi và hành tím vào phi thơm. Khoảng 1 phút sau, cho ớt băm vào, rồi đổ nước dừa và khoảng 300ml nước vào nồi để nấu sôi.

Cách nấu lẩu lòng bò nóng hổi, thơm nồng đãi gia đình

Sau đó, bạn lại tiếp tục bỏ nấm rơm và thơm cắt lát vào, nấu thêm khoảng 3 – 4 phút với lửa vừa. Cuối cùng, bạn cho lòng bò vào nấu đến khi có vị dai vừa ăn, rồi mới cho cà chua và tiêu vào nấu thêm 3 – 4 phút là ăn được.

2.4. Bước 4: Thành phẩm

Khi ăn bạn bày lẩu ra kèm với rau tươi các loại, cùng bún hoặc cơm là có thể thưởng thức cùng gia đình.

Cách nấu lẩu lòng bò nóng hổi, thơm nồng đãi gia đình

3. Thành phẩm

Cách nấu lẩu lòng bò nóng hổi, thơm nồng đãi gia đình

>>>>>Xem thêm: Cách làm mận Bắc sấy khô dẻo ngon, tốt cho sức khỏe

Vậy là bạn đã nấu xong lẩu lòng bò với với mùi hương hấp dẫn từ lòng bò cùng với vị ớt sa tế cay cay hòa quyện với mùi thơm béo của nước dừa, ăn cùng các loại rau ăn kèm và chén bún tươi vào những ngày mưa thì còn gì bằng.

Thu Hà mong rằng với công thức làm món lẩu lòng bò này sẽ giúp bạn làm ra một món ngon với mùi vị thơm nồng. Hãy thưởng thức ngay nồi lẩu lòng bò nóng hổi này cùng với những người thân yêu của mình nhé! Chúc bạn và gia đình có thật nhiều sức khỏe.

Xem thêm:

Thu Hà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *