Cách nấu lẩu thái cá diêu hồng chua cay, ngon ngất ngây ngày cuối tuần

Cá diêu hồng rất được mọi người yêu thích bởi vì hương vị thơm ngon, ngọt thanh, chắc thịt của nó. Nên thường được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, trong đó có món lẩu thái cá diêu hồng. Sự kết hợp hài hòa của tất cả các nguyên liệu đã tạo nên một nồi lẩu cực kì kích thích vị giác đấy. Cùng khám phá cách nấu lẩu cá ngon nhé!

Bạn đang đọc: Cách nấu lẩu thái cá diêu hồng chua cay, ngon ngất ngây ngày cuối tuần

1. Nguyên liệu nấu lẩu thái cá diêu hồng

  • 1kg cá diêu hồng
  • 500g bún
  • 100g cà chua
  • 100g khóm
  • Ớt, hành tím, tỏi, sả, vài trái tắc
  • Rau ăn lẩu: rau muống, rau nhút, bạc hà
  • Gia vị: chai lẩu thái, đường, hạt nêm, muối

2. Cách nấu lẩu thái cá diêu hồng ngon tại nhà

2.1. Bước 1:  Sơ chế nguyên liệu

Cá diêu hồng sau khi mua về, rửa sơ qua với nước, rồi ngâm cá trong nước muối loãng có cho vài lát gừng vào, ngâm trong 5 phút để giảm bớt mùi tanh của cá, sau đó vớt ra rửa sạch, để ráo, rồi cắt thành từng khúc nhỏ.

Cà chua rửa sạch, rồi cắt thành từng múi nhỏ. Với khóm sau khi rửa sạch, thì bạn cắt hạt lựu.

Sả và ớt rửa sạch, rồi đập dập sả, cắt thành từng khúc khoảng 3cm. Ớt thì cắt lát.

Hành và tỏi lột bỏ vỏ, sau đó băm nhuyễn, rồi cho vào trong một cái chén nhỏ.

Tắc rửa sạch, rồi cắt đôi ra, nặn lấy phần nước cốt.

Với rau muống, rau nhút và bạc hà bạn rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn, để vào trong rổ cho ráo nước.

Cách nấu lẩu thái cá diêu hồng chua cay, ngon ngất ngây ngày cuối tuần

2.2. Bước 2:  Ướp cá

Cho cá diêu hồng vào trong tô cùng với một ít tỏi, hành tím, đường, hạt nêm, vài lát ớt rồi trộn đều lên, rồi ướp trong 10 phút để cá thấm gia vị.

Cách nấu lẩu thái cá diêu hồng chua cay, ngon ngất ngây ngày cuối tuần

2.3. Bước 3: Nấu lẩu

Bắt một cái nồi lên bếp, cho vào phần tỏi, hành tím và sả vào, phi lên cho vàng thơm, rồi cho cà chua và khóm vào, đảo đều trong 2 phút để cà chua và khóm săn lại.

Sau đó đổ vào 1 lít nước, nấu đến khi nước sôi lên thì bạn cho vào nước cốt tắc, rồi nếm nếm với một ít muối, đường, hạt nêm và cho chai lẩu thái vào.

Tiếp đó cho cá diêu hồng vào cùng với một vài lát ớt, nấu trong 5 phút cho cá chín, rồi tắt bếp.

Tìm hiểu thêm: Cách làm khô cá dứa một nắng chua ngọt đậm đà hao cơm

Cách nấu lẩu thái cá diêu hồng chua cay, ngon ngất ngây ngày cuối tuần

2.4. Bước 4: Thành phẩm

Cá diêu hồng thịt săn, hơi béo nhẹ, nước lẩu nóng hổi, ngọt thanh, hơi chua cùng rau ăn kèm phong phú chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.

Cách nấu lẩu thái cá diêu hồng chua cay, ngon ngất ngây ngày cuối tuần

3. Thưởng thức

Thưởng thức cá diệu hồng chung với bún tươi kèm theo chèn nước mắm ớt cay nồng là “chuẩn bài” cho mùa đông giá rét rồi. Để nồi lẩu thêm mùi vị hơn, thêm 1 chút hành phi và ngò gai cắt nhỏ cũng là một sự kết hợp tuyệt vời đấy.

Cách nấu lẩu thái cá diêu hồng chua cay, ngon ngất ngây ngày cuối tuần

>>>>>Xem thêm: Chán thịt thì làm thử bánh xèo nấm chay ăn một lần là nghiện

Không tốn quá nhiều thời gian là bạn đã có ngay một nồi lẩu chua chua cay cay thơm ngon rồi, với món lẩu cá diêu hồng này thì bạn chấm kèm với một chén nước mắm mặn có vài lát ớt sẽ ngon hơn nhiều đấy. Chúc bạn thành công với món ăn này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *