Nấm bào ngư rang thính là một món ăn hấp dẫn và giàu dinh dưỡng. Vậy bạn đã biết cách làm nấm bào ngư rang thính đúng cách? Cùng tham khảo cách làm món ăn độc đáo này qua bài viết sau của Thu Hà nhé!
Bạn đang đọc: Cách nấu nấm bào ngư rang tuyệt ngon, hấp dẫn tại gia
1. Nguyên liệu làm nấm bào ngư rang thính
- 400g nấm bào ngư xám
- 30g gạo
- 10 lá chanh
- 20g bột chiên giòn
- Dầu ăn
- Gia vị: Đường, hạt nêm chay, muối
2. Cách làm nấm bào ngư rang thính
2.1. Bước 1: Sơ chế nấm
Nấm sau khi rửa sạch, bạn xé nhỏ ra từng sợi vừa ăn. Bạn cho hết phần nấm đã xé vào một túi vải và vắt hết nước trong nấm ra, sau đó cho nấm ra tô. Bạn bỏ vào 20g bột chiên giòn và trộn đều. Bạn để nấm đã trộn bột trong vòng 15 phút cho nấm ngấm đều.
Lá chanh bạn rửa sạch và thái sợi nhỏ.
2.2. Bước 2: Làm thính
Bạn bắc chảo lên bếp và cho 30g gạo vào rang đều đến khi gạo có màu vàng nâu thì tắt bếp.
Bạn đem gạo đã rang vào xay nhuyễn thành bột.
2.3. Bước 3: Chiên nấm
Tìm hiểu thêm: Cách làm mắm ruốc xào thịt ba chỉ thơm ngon cho bữa trưa cuối tuần
Bạn cho vào chảo 3/2 chén dầu ăn rồi bỏ hết nấm vào và chiên trên lửa vừa. Bạn thường xuyên trở nấm cho đều, đến khi nấm đã ngả vàng thì vớt nấm ra cho ráo dầu.
2.4. Bước 4: Rang nấm với thính
Nấm sau khi đã ráo dầu, bạn cho vào một cái chảo và đảo đều, nêm gia vị: 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay và 12 muỗng cà phê muối.
Bạn rang hỗn hợp đến khi nấm hơi giòn và hỗn hợp đã ngấm gia vị thì bạn cho hết phần thính đã xay vào và tắt bếp. Tiếp tục đảo đều tay cho thính ngấm vào nấm. Vậy là món ăn đã hoàn thành.
Bạn có thể trang trí lên trên một ít lá chanh cho thơm và đẹp mắt.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Đổi vị cả nhà với món cá trắm kho măng lạ miệng, không tanh
Nấm bào ngư rang thính có màu sắc bắt mắt và hương vị độc đáo. Nấm bào ngư bên ngoài thì giòn, bên trong thì dai, đặc biệt rất đậm đà. Đây sẽ là món ăn chay hấp dẫn cho gia đình bạn đấy!
Trên đây là cách làm nấm bào ngư rang thính mà bạn nên biết. Đừng quên theo dõi Thu Hà để tham khảo nhiều thông tin hữu ích nhé!