Nếp cẩm được biết đến là một nguyên liệu quen thuộc để chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Thế nên, hôm nay hãy trổ tài vào bếp cùng Thu Hà nấu ngay món sữa nếp cẩm thơm ngon đầy dinh dưỡng cho cả nhà.
Bạn đang đọc: Cách nấu sữa nếp cẩm thơm ngon đầy dinh dưỡng cho cả nhà
1. Nguyên liệu làm món sữa nếp cẩm
- 300gr nếp cẩm
100gr đường phèn
30gr sữa đặc
Lá dứa, bột thơm vani
Muối
1. Cách làm món sữa nếp cẩm
1.1. Bước 1: Sơ chế và rang nếp cẩm
Nếp cẩm mua về thì bạn vo kỹ với nước và loại bỏ những phần trấu dư thừa. Sau đó, bạn đem nếp cẩm đi phơi dưới nắng khoảng 20 phút để nguyên liệu được ráo. Tiếp đến, cho hết phần nếp cẩm đã ráo đem rang với lửa nhỏ trong 5 phút để làm dậy được mùi thơm của nếp cẩm.
1.2. Bước 2: Nấu sữa nếp cẩm
Tìm hiểu thêm: Cách làm mì Ý sốt kem nấm béo ngậy, ngon ngon đúng điệu ẩm thực Ý
Bạn đun sôi 3 lít nước rồi cho lá dứa, 14 muỗng muối vào nấu. Tiếp đến, bạn cho hết phần nếp cẩm đã rang vào nấu khoảng 15 phút. Sau đó, lọc bỏ nếp cẩm, lá dứa và giữ lại phần nước nếp cẩm.
Nước nếp cẩm còn trong nồi thì bạn tiếp tục nấu với lửa nhỏ rồi cho lần lượt 100gr đường phèn, 30gr sữa đặc và nấu thêm khoảng 5 phút. Cuối cùng, cho vào một muỗng vani, tắt bếp rồi để nguội là có thể thưởng thức được.
2. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm canh khoai môn cá chẽm thơm ngon tròn vị
Bên cạnh làm sữa nếp cẩm, bạn cũng có thể tham khảo cách làm sữa chua nếp cẩm vừa ngon, vừa giúp giữ dáng đẹp da nha.
Món sữa nếp cẩm được nhiều người yêu thích bởi hương thơm nức mũi từ lá dứa, nếp cẩm quyện cùng vị béo của sữa, vị ngọt thanh từ đường phèn,… Tất cả đã tạo nên một món thức uống vừa thơm ngon vừa đủ đầy dinh dưỡng.
Hy vọng với những chia sẻ từ Thu Hà bạn sẽ thực hiện thành công món sữa nếp cẩm thơm ngon để chiêu đãi gia đình vào dịp cuối tuần.
Có thế bạn quan tâm
- Sữa chua nếp cẩm: Cách làm sữa chua nếp cẩm dẻo bằng nồi cơm điện
Sữa được pha bằng sữa bột có được gọi là sữa tươi?
Sữa gầy là gì? Sữa gầy có tốt không?
Thu Hà