Cách nấu súp miso thơm ngon chuẩn vị – tinh túy của nền ẩm thực Nhật Bản

Cách nấu súp miso thơm ngon chuẩn vị – tinh túy của nền ẩm thực Nhật Bản

Súp miso (canh tương) được xem là món ăn truyền thống của đất nước Mặt Trời mọc. Chỉ cần có nước dùng dashi, tương miso kết hợp với một số nguyên liệu khác như rong biển và đậu hũ là đã có ngay món súp thơm ngon này rồi.

Bạn đang đọc: Cách nấu súp miso thơm ngon chuẩn vị – tinh túy của nền ẩm thực Nhật Bản

Các bạn biết không, thói quen lâu đời của người dân xứ hoa anh đào chính là dùng súp miso ít nhất một lần trong các bữa ăn đấy. Nếu như thiếu bát súp nóng hổi thì mâm cơm của họ sẽ bị thiếu thiếu. Bạn cũng thử nấu cho cả nhà món súp miso này nhé, đảm bảo họ sẽ mê tít cho xem.

1. Nguyên liệu làm súp miso

  • 200g đậu hũ non
  • 3g rong biển khô
  • 2 cây hành lá
  • 2 thìa canh tương miso trắng
  • 2 thìa cà phê bột dashi

Cách nấu súp miso thơm ngon chuẩn vị – tinh túy của nền ẩm thực Nhật Bản

2. Cách làm súp miso

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, đem đậu hũ cắt thành từng miếng vuông nhỏ, hành lá thì cắt nhỏ. Sau đó, đun nóng 500ml nước và 2 thìa cà phê bột dashi, vừa đun vừa khuấy đều đến khi hòa tan hoàn toàn. Xong thì lấy 1 thìa canh nước dashi nóng hòa tan với 2 thìa canh tương miso.

Cách nấu súp miso thơm ngon chuẩn vị – tinh túy của nền ẩm thực Nhật Bản

2.2. Bước 2: Nấu súp miso

Cho rong biển khô và đậu hũ vào nồi nước dashi, nấu đến khi rong biển nở to lên. Sau đó, thêm hành lá và 1 thìa canh tương miso vừa pha vào nồi hỗn hợp, khuấy đều và nấu đến khi nước sôi lại là xong rồi đấy.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh bột lọc tôm thịt phiên bản lười cực nhanh gọn

Cách nấu súp miso thơm ngon chuẩn vị – tinh túy của nền ẩm thực Nhật Bản

2.3. Bước 3: Thành phẩm

Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản là bạn đã có thể thưởng thức món súp thơm ngon và đầy dinh dưỡng. Hương vị súp miso thanh đạm, thơm ngon thích hợp dành cho tất cả mọi người.

Cách nấu súp miso thơm ngon chuẩn vị – tinh túy của nền ẩm thực Nhật Bản

3. Thưởng thức

Súp miso chính là sự kết hợp tinh tế giữa nước dùng dashi đậm đà đặc trưng hòa cùng tương miso thơm lừng, nấu chung với rong biển giòn ngon, mát lành và đậu hũ mềm mềm, bùi bùi. Phải nói món này rất tuyệt luôn đấy.

Cách nấu súp miso thơm ngon chuẩn vị – tinh túy của nền ẩm thực Nhật Bản

>>>>>Xem thêm: Cách làm trái cây trộn mát lạnh ngày hè

Súp miso với cách thực hiện vô cùng đơn giản, mang theo hương vị chuẩn Nhật. Đảm bảo đây sẽ là là món canh dinh dưỡng, mát lành dành những người thương yêu. Nếu bạn vẫn chưa biết cách nấu đúng vị thì hãy nhanh lưu lại công thức này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *