Cách sử dụng kem chống nắng để đạt được hiệu quả tốt nhất

0
11
Cách sử dụng kem chống nắng để đạt được hiệu quả tốt nhất
Bỏ túi những bí quyết khi sử dụng kem chống nắng để có được hiệu quả tốt nhất. Ảnh: Đẹp Việt

Thoa serum vitamin C trước khi bôi kem chống nắng

Hằng ngày, làn da của chúng ta không chỉ chịu sự tác động của tia UVA và UVB, các gốc tự do được sản sinh do không khí ô nhiễm, khói thuốc lá và nhiều tác nhiên tiêu cực khác cũng góp phần đẩy nhanh quá trình lão hóa của làn da.

Thế nhưng, hiện nay khá ít kem chống nắng trên thị trường có thể vô hiệu được gốc tự do. Chính vì vậy, sử dụng serum vitamin C cùng với kem chống nắng là một cách bảo vệ làn da triệt để và toàn diện.

Lắc kỹ kem chống nắng trước khi bôi

Bác sĩ da liễu Leslie Baumann tại Florida, Mỹ cho biết : “Thành phần zinc oxide và titanium dioxide trong kem chống nắng vật lý có trọng lượng khá nặng. Chúng thường bị lắng xuống đáy lọ nên chỉ có thao tác lắc kỹ trước khi dùng mới giúp các thành phần trong kem chống nắng được phân bố đều”.

 
Bôi kem chống nắng là một thủ tục chăm sóc da cần được thực hiện mỗi ngày. Ảnh: 2Doctor 

Ngoài ra, một số loại kem chống nắng còn có hiện tượng chia tách dầu-nước. Vì vậy để kem chống nắng phát huy được hết công dụng, chị em không được quên thủ tục lắc kỹ trước khi bôi.

Chờ 15-20 phút sau khi bôi kem chống nắng

Do cuộc sống bận rộn hoặc do lười chờ đợi mà nhiều chị em sau khi bôi kem chống nắng thường ra khỏi nhà ngay lập tức. Đây là một sai lầm phổ biến khi sử dụng kem chống nắng.

 
 Bỏ túi những bí quyết khi sử dụng kem chống nắng để có được hiệu quả tốt nhất. Ảnh: Đẹp Việt 

Kem chống nắng thường cần 15-20 phút để thẩm thấu hoàn toàn và tạo một lớp lá chắn bảo vệ kiên cố cho da. Vì vậy, nếu không chờ cho kem thẩm thấu hoàn toàn, tia UV vẫn có thể tấn công làn da của bạn và lâu dài tổn thương tích tụ sẽ gây ra các dấu hiệu lão hóa.

Thoa lại kem chống nắng 2 giờ một lần

Kem chống nắng chỉ có tác dụng bảo vệ làn da trong vòng 2 tiếng kể từ khi bôi. Do vậy, thoa lại kem chống nắng là điều cần thiết để làn da được bảo vệ trong cả ngày dài. 

LEAVE A REPLY