Cách thực hiện món cá chình kho nghệ: Hương vị ngọt thịt và màu sắc hấp dẫn

Cách thực hiện món cá chình kho nghệ: Hương vị ngọt thịt và màu sắc hấp dẫn

Cá chình được xem là một thực phẩm bổ dưỡng, chứa nhiều chất béo. 100 gram thịt cá chình chứa khoảng 23.65g Chất đạm; 14.9g chất béo;  2.08mg kẽm  và một số vitamin và khoáng chất khác như vitamin A, vitamin B1, vitamin B6… Theo dược học cổ truyền Trung Hoa và Việt Nam dùng thịt và một số bộ phận của cá chình để làm thuốc.

Bạn đang đọc: Cách thực hiện món cá chình kho nghệ: Hương vị ngọt thịt và màu sắc hấp dẫn

Chính vì giàu dinh dưỡng nên cá chình ngoài việc sử dụng làm thuốc còn chế biến thành nhiều món ăn ngon. Trong có một món ăn bắt nguồn từ miền Trung thơm ngon béo ngậy, đó là món cá chình kho nghệ. Mời các bạn cùng Thu Hà vào bếp để trổ tài nhé!

1. Nguyên liệu làm món cá chình kho nghệ

  • 1 con cá chình
  • 1 củ nghệ tươi
  • 5 củ nén
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, nước mắm, bột ớt.

Cách thực hiện món cá chình kho nghệ: Hương vị ngọt thịt và màu sắc hấp dẫn

2. Cách làm món cá chình kho nghệ thơm ngon

2.1. Bước 1: Sơ chế cá chình

Cá chình mua về làm sạch ruột, rửa lại với nước. Để làm sạch nhớt của cá, bạn dùng muối chà xát đều khắp thân cá. Sau đó rửa sạch dưới vòi nước, để ráo và cắt khúc vừa ăn.

Cách thực hiện món cá chình kho nghệ: Hương vị ngọt thịt và màu sắc hấp dẫn

2.2. Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại và ướp cá

Nghệ tươi đem gọt sạch vỏ, rửa sạch và giã nhuyễn. Tương tự, củ nén rửa sạch và giả dập để ướp cá được thơm và khử mùi tanh.

Cho cá chình đã sơ chế vào nồi cùng 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 12 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 12 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê bột ớt, nghệ và củ nén giã dập, 2 muỗng canh nước mắm, 12 muỗng cà phê tiêu xay. Sau đó trộn đều và ướp cá trong 30 phút trước khi nấu.

Cách thực hiện món cá chình kho nghệ: Hương vị ngọt thịt và màu sắc hấp dẫn

2.3. Bước 3: Chế biến món cá chình kho nghệ

Bắt nồi cá vừa ướp lên bếp vặn lửa vừa và đảo sơ cho cá săn lại. Sau đó đổ nước vào nồi sao cho nước ngập sấp sấp hết phần cá. Để lửa vừa và tiếp tục kho đến khi nước dùng hơi sánh lại và gần cạn hết là được.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh bông lan khoai lang tím bông mềm xốp không cần dùng lò

Cách thực hiện món cá chình kho nghệ: Hương vị ngọt thịt và màu sắc hấp dẫn

Sau cùng, bạn có thể nếm lại và nêm thêm gia vị tùy theo sở thích của mình.

2.4. Bước 4:  Thành phẩm

Cách thực hiện món cá chình kho nghệ: Hương vị ngọt thịt và màu sắc hấp dẫn

Chỉ với 3 bước đơn giản như trên chúng ta đã có ngay món cá chình kho nghệ thơm ngon. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài làm ngay cho cả nhà ngay nào!

3. Thưởng thức

Thịt cá chình mềm mềm, béo béo, kết hợp cùng mùi thơm của củ nén, màu vàng ươm của nghệ đã tạo nên món cá chình kho nghệ đậm đà, ăn cùng với cơm nóng là trên cả tuyệt vời.

Cách thực hiện món cá chình kho nghệ: Hương vị ngọt thịt và màu sắc hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm bánh trung thu 12 con giáp thơm ngon, đẹp mắt

Như vậy là Thu Hà đã chế biến xong món cá chình kho nghệ rồi, không cần đi đâu xa mà ngay chính căn nhà thân yêu các bạn cũng có thể tự tay chế biến những món ăn ngon và thưởng thức. Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *