Cách ướp thịt nướng than hoa thơm nức mũi, ngon khó cưỡng

Cách ướp thịt nướng than hoa thơm nức mũi, ngon khó cưỡng

Thịt xiên nướng than hoa là một trong những món ăn yêu thích của giới trẻ. Hãy cùng Thu Hà tìm hiểu về công thức ướp thịt nướng than hoa ngon khó cưỡng nhé!

Bạn đang đọc: Cách ướp thịt nướng than hoa thơm nức mũi, ngon khó cưỡng

1. Nguyên liệu làm thịt nướng than hoa

  • 900g thịt heo ba rọi hoặc thịt vai đầu giòn.
  • Tỏi ,hành tím, sả, gừng
  • Gia vị để ướp : bột ngọt,hạt nêm,nước mắm ,đường, nước tương
  • Sữa tươi không đường ,tiêu .

Cách ướp thịt nướng than hoa thơm nức mũi, ngon khó cưỡng

2. Cách làm thịt nướng than hoa

2.1. Bước 1: Sơ chế thịt

Cách ướp thịt nướng than hoa thơm nức mũi, ngon khó cưỡng

Thịt mua về bạn rửa sạch để ráo, bạn thái mỏng lát thịt sao cho vừa ăn, các bạn chú ý đừng thái dày quá vì thịt có thể sẽ bị dai và không ngấm được nhiều gia vị.

2.2. Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Cách ướp thịt nướng than hoa thơm nức mũi, ngon khó cưỡng

Tỏi, hành tím và gừng bạn hãy bóc vỏ và băm nhỏ. Với phần sả, bạn hãy lột lớp bên ngoài, cắt khúc và băm nhỏ.

Sau khi băm nhỏ các nguyên liệu, bạn hãy cho hỗn hợp tỏi gừng hành tím và sả vào giã chày.

2.3. Bước 3: ướp thịt

Cách ướp thịt nướng than hoa thơm nức mũi, ngon khó cưỡng

Sau khi giã nhuyễn hỗn hợp tỏi gừng sả , bạn hãy cho vào bát thịt cùng với các gia vị nêm nếm như 1 thìa bột ngọt , 1 thìa bột nêm, 1 thìa cà phê nước mắm , 1 thìa cà phê đường , 1 thìa nước tương. Đặc biệt để gia tăng độ ngậy cho thịt , bạn hãy cho vào 1 thìa canh sữa tươi không đường.

Trộn đều và để thịt nghỉ trong vòng 3 – 4 tiếng để thịt được ngấm gia vị hơn.

2.4. Bước 4: xiên thịt

Cách ướp thịt nướng than hoa thơm nức mũi, ngon khó cưỡng

Chuẩn bị que xiên và xiên từng miếng thịt vào que xiên. Bạn hãy lưu ý nên xiên 5-6 miếng vào một que và để thịt được sát nhau tránh để sát quá sẽ khiến thịt không được nướng đều.

2.5. Bước 5: Nhóm than hoa

Tìm hiểu thêm: Canh bí đỏ hầm xương gà, giải nhiệt cho ngày nắng nóng

Cách ướp thịt nướng than hoa thơm nức mũi, ngon khó cưỡng

Để mùi vị thịt được thơm hơn, hấp dẫn hơn , bạn nên nướng bằng than hoa. Ngoài ra bạn có thể dùng lò nướng hoặc lò chiên không dầu.

2.6. Bước 6:   Nướng thịt

Cách ướp thịt nướng than hoa thơm nức mũi, ngon khó cưỡng

Khi than đã hết cháy , bạn hãy cho thịt lên nướng. Bạn nướng đến khi thịt chuyển màu nâu vàng đều. Đảo thịt đều tay để tránh thịt bị cháy và chín không đều nhé.

2.7. Bước 7: Thành phẩm

Cách ướp thịt nướng than hoa thơm nức mũi, ngon khó cưỡng

Những chiếc xiên thịt nướng sau khi được nướng chín có màu nâu vàng vô cùng hấp dẫn với mùi thơm nức mũi.

3. Thưởng thức món thịt nướng than hoa

Cách ướp thịt nướng than hoa thơm nức mũi, ngon khó cưỡng

Vậy là chúng ta đã có món thịt xiên nướng than hoa siêu hấp dẫn , mùi vị độc đáo và đậm đà. Món ăn sẽ ngon hơn nếu bạn ăn cùng các sốt chấm như tương ớt  ,tương cà chua , tùy theo khẩu vị của các bạn nhé. Ngoài ra, kẹp thịt xiên với bánh mì cũng là một món ăn rất ngon và luôn được ưa chuộng bởi các bạn trẻ.

4. Những lưu ý khi ướp thịt nướng than hoa

Cách ướp thịt nướng than hoa thơm nức mũi, ngon khó cưỡng

>>>>>Xem thêm: Cách nấu trà atiso đỏ đường phèn vừa giải khát lại đẹp da

Khi ướp thịt , bạn nên chú ý việc nêm nếm theo khẩu vị của bạn, tránh bị ướp quá mặn. Nếu trong trường hợp, bạn chót ướp gia vị hơi quá tay , bạn nên ướp thịt trong thời gian ngắn ( 30 phút – 1 tiếng ).

Để thịt được mềm và ngấm gia vị hơn , Thu Hà khuyên bạn nên ướp thịt càng lâu càng tốt .

Ở trên là bài viết về cách ướp thịt nướng than hoa hấp dẫn , ngon khó cưỡng mà Thu Hà muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng các bạn sẽ làm được món thịt xiên nướng đầy cuốn hút này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *