Cá chình nướng là một món ăn thơm ngon mà cách chế biến lại vô cùng đơn giản tại nhà. Hôm nay, mời bạn cùng Thu Hà vào bếp và học ngay cách làm món nướng hấp dẫn này cho gia đình.
Bạn đang đọc: Cách ướp và chế biến cá chình nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà
1. Nguyên liệu làm món cá chình nướng
- 500g cá chình
- 20g sả
- 20g ớt
- 20g tỏi
- Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, dầu ăn, bột cà ri
2. Cách làm món cá chình nướng
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá chình sau khi mua về, bạn làm sạch nhớt, lấy hết phần nội tạng, sau đó chà xát muối lên xung quanh cá và rửa sạch với nước. Cắt cá thành khúc vừa ăn rồi dùng dao cứa nhiều đường dọc trên da.
Sả, tỏi, ớt bóc vỏ (nếu có), rửa sạch rồi băm nhuyễn.
2.2. Bước 2: Làm nước sốt ướp cá
Cho vào chảo khoảng 5 muỗng canh dầu ăn, đun sôi dầu. Khi dầu sôi, bạn cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, bạn cho sả ớt băm vào phi tiếp đến khi hỗn hợp thơm vàng.
Cho vào chảo 2 muỗng canh bột cà ri, hạ nhỏ lửa rồi nêm với 1 muỗng cà phê đường, 13 muỗng cà phê muối, 12 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều cho hỗn hợp tan sau đó tắt bếp.
2.3. Bước 3: Ướp cá
Thoa đều hỗn hợp nước sốt lên toàn bộ phần cá chình rồi ướp trong khoảng 30 phút để cá thấm đều gia vị.
Tìm hiểu thêm: Tổng hợp 7 món tôm hùm nướng siêu hấp dẫn, ăn là ghiền
2.4. Bước 4: Nướng cá
Chuẩn bị bếp than hồng, cho cá lên và nướng đến khi cá vàng đều cả 2 mặt là được.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: 3 cách pha nước chấm vịt luộc ngon, chuẩn vị tại nhà
Món cá chình nướng thơm ngon hấp dẫn đã hoàn thành rồi đấy. Lớp da cá thì vàng ươm, phần thịt bên trong thì giữ được độ ngọt và dai nhất định kết hợp cùng nước sốt cay cay mang đến vị ngon khó cưỡng.
Vừa rồi Thu Hà đã hướng dẫn đến bạn cách ướp và chế biến cá chình nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé!
Có thế bạn quan tâm
- Cá chình biển là cá gì và lợi ích của cá chình với sức khỏe
- Cách làm cá chình biển xào sả ớt thơm ngon khó cưỡng
- Hướng dẫn cách làm cá chình om chuối đậu đậm đà, chuẩn vị cho ngày đông
Thu Hà