Càng ‘lười’ càng sống lâu: 3 cái ‘lười’ giúp kéo dài tuổi thọ 20 năm, làm được 1 điều cũng đáng mừng

0
69

Chăm chỉ mang lại nhiều lợi ích trong cuộc sống nhưng không khi lười một chút cũng giúp ích cho sức khỏe.

Lười tức giận

Khoa học chứng minh rằng giữa cơ thể và cảm xúc luôn cso một mối quan hệ mật thiết.

Giận giữ có thể gây ra nhiều bệnh tật. Những cơn nóng giận khiến tim bị tổn thương do cảm xúc bất ổn. Điều này đặc biệt không tốt với những người mắc bệnh tim.

Trong khi tức giận, cơ thể con người sẽ tiết ra những chất có hại làm tổn thương gan ở một mức độ nhật định. Những người hay mất bình tĩnh, dễ cáu gắt có thể kèm theo những thói quen như nghiện rượu, nghiện thuốc lá. Đây đều là những thứ độc hại có thể gây tổn thương lớn cho gan.

Càng 'lười' càng sống lâu: 3 cái 'lười' giúp kéo dài tuổi thọ 20 năm, làm được 1 điều cũng đáng mừng

Tức giận còn làm ảnh hưởng tới huyết áp. Nếu thường xuyên mất bình tĩnh, huyết áp sẽ có sự dao động lớn. Đặc biệt, trong lúc nóng giận, adreanaline trong cơ thể tăng mạnh có thể gây ra tình trạng tăng huyết áp. Trong một số trường hợp, huyết áp không ổn định có thể dẫn đến bệnh mạch vành, nhồi máu não rất nguy hiểm.

Vì vậy, dù bạn ở độ tuổi nào, hạn chế nóng giận cũng giúp ích cho việc bảo vệ sức khỏe.

Nếu muốn kéo dài tuổi thọ, hãy giữ cơ thể trong trạng thái vui vẻ, thoải mái, dùy trì thái độ bình tĩnh. Đây là cách giúp chúng ta sống khỏe và sống lâu hơn.

Lười dùng thiết bị điện tử

Xã hội ngày càng phát triển, các thiết bị điện tử hiện đại lại càng phổ biến và trở thành vật không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi ngày. Tuy nhiên, việc đam mê và dành quá nhiều thời gian cho các thiết bị điện tử lại gây ra những tác động không tốt cho sức khỏe.

Hầu hết các thiết bị điện tử đều tạo ra bức xạ. Tiếp xúc với bức xạ đó trong thời gian dài có thể đẩy nhanh quá trinh lão hóa của cơ thể.

Càng 'lười' càng sống lâu: 3 cái 'lười' giúp kéo dài tuổi thọ 20 năm, làm được 1 điều cũng đáng mừng - 1

Việc sử dụng các thiết bị điện tử liên tục, không ngừng nghỉ còn gây hại mắt. Ngồi lì một chỗ chỉ để dùng máy tính, điện thoại sẽ gây ra nhiều căn bệnh kinh niên, khó chữa trị.

Để cơ thể luôn khỏe mạnh, chúng ta nên giảm bớt thời gian sử dụng các thiết bị điện tử, thay vào đó hãy tích cực tập thể dục, rèn luyện sức khỏe.

“Lười” ăn

Khi ở tuổi thanh thiếu niên, chúng ta cần ăn uống nhiều để tăng cường dinh dưỡng, giúp cơ thể cao lớn. Tuy nhiên, sau ngưỡng 50 tuổi, khả năng tiêu hóa và hấp thụ của cơ thể giảm dần, việc ăn nhiều không mang lại lợi ích cho sức khỏe.

Lúc này, chúng ta cần ăn uống lành mạnh, đủ chất chứ không phải cứ ăn càng nhiều càng tốt. Dạ dày không tiêu hóa được thức ăn hoặc thức ăn không được tiêu hóa kịp tích trữ trong cơ thể lâu ngày có thể gây ra các bệnh về đường tiêu hóa, ảnh hưởng đến huyết áp, mỡ máu và làm rút ngắn tuổi thọ.

Theo Thanh Huyền (Khỏe & Đẹp)

  • Bé trai 20 tháng tuổi hoại tử bộ phận sinh dục vì sai sót của người lớn
  • Lấy chồng giàu chị lái xe 2 tỷ đi mua rau, ở nhờ 1 đêm tôi ám ảnh cả đời
  • Đánh ghen như thế nào để khiến chồng phải ân hận?
  • LEAVE A REPLY