Món canh chua ngao nấu dứa làm rất nhanh và đơn giản, rất thích hợp với thời tiết oi bức của ngày hè. Đây là một món ăn rất ngon với vị ngọt đặc trưng của ngao và vị chua của cà chua và sấu. Chúng ta hãy cùng thực hiện nhé.
Bạn đang đọc: Canh ngao nấu dứa chua ngọt, cả nhà húp sạch nồi canh
1. Nguyên liệu làm canh ngao nấu dứa
- Ngao: 1 kg
Dứa:1 quả
Cà chua: 2 quả
Sấu: 3 quả (có thể thay thế bằng me)
Hành, hành tím, ngò om, giá
Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, bột nêm
2. Cách làm canh ngao nấu dứa
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ngao mua về thì bạn ngâm trong nước có muối từ 3-4 tiếng, rửa lại nhiều lần cho đến khi ngao nhả hết cát.
Dứa cắt miếng vừa ăn, cà chua cắt múi cau. Ngò om, hành lá rửa sạch sau đó cắt nhỏ, hành tím băm nhỏ. Giá rửa sạch.
2.2. Bước 2: Luộc ngao
Cho ngao vào nồi luộc cho đến khi ngao vừa mở miệng tới thì vớt ra. Tách lấy phần thịt ngao, để riêng và ướp với hành tím băm nhỏ, bột ngọt, tiêu, nước mắm.
Tìm hiểu thêm: Cách làm salad mì gói khai vị cho bữa tối
2.3. Bước 3: Nấu canh
Phi thơm hành khô, cho cà chua vào xào, thêm 1 chút bột nêm rồi cho ngao vào xào. Sau đó, bạn cho nước luộc ngao vào nồi, thêm sấu vào đun sôi.
Khi sấu nhừ thì cho dứa, thịt ngao đã xào vào đun thêm 4-5 phút. Sau đó nêm thêm gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng, bạn cho ngò om và hành lá đã cắt vào đảo đều rồi tắt bếp.
2.4. Bước 4: Thành phẩm
Món ngao nấu dứa bắt mắt với nhiều màu sắc của cà chua, rau ngò, dứa,…cùng mùi hương bốc lên ngào ngạt sẽ giúp bữa ăn gia đình thêm ngon miệng khi ăn với cơm.
3. Thưởng thức
Món canh ngao nấu dứa không quá phức tạo, có hương vị mới lạ. Bạn nên ăn khi còn nóng để cảm nhận được vị ngọt từ nước canh ngao, vị chua thanh của dứa và sấu hòa quyện, giúp kích thích khẩu vị và ăn ngon miệng hơn.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu canh chua cua biển đúng kiểu Nam bộ
Vậy là cuối cùng chúng ta đã hoàn thành món canh ngao nấu dứa. Mùa hè oi ả chỉ cần bát canh chua ngao là bữa cơm trở nên ngon miệng rất nhiều.