Chị em thụ tinh trong ống nghiệm thành công phải làm ngay những việc này để tránh sảy thai

0
11

Đây chính là cách tránh sảy thai sau khi thụ tinh trong ống nghiệm thành công chị em cần phải biết.

Trên thực tế, những phụ nữ mang thai bằng cách thụ tinh trong ống nghiệm không dễ bị tổn thương. Tỷ lệ phụ nữ thụ thai tự nhiên hay thụ thai thành công bằng cách thụ tinh trong ống nghiệm bị sảy thai không có sự khác biệt lớn.

Chị em thụ tinh trong ống nghiệm thành công phải làm ngay những việc này để tránh sảy thai - Hình 1

Nhưng để tránh bị sảy thai sau khi thụ tinh trong ống nghiệm thành công, chị em thường phải nằm trên giường và thực hiện các biện pháp để giữ thai vì hoàng thể của mẹ bị suy giảm sau rụng trứng dẫn đến tử cung hưng phấn quá mức. Và để tử cung ổn định hơn, mẹ cần hỗ trợ hoàng thể tức là bổ sung progesterone .

Quá trình hỗ trợ hoàng thể thường mất 2 tháng. Phương pháp truyền thống là tiêm thuốc mỗi ngày. Vì progesterone là một loại chất nhờn, không dễ hấp thụ, sau một thời gian dài có thể bị nổi nốt đau và cứng ở mông. Và hiện nay có nhiều phương pháp tiện lợi hơn đó là đặt thuốc ở âm đạo.

Thuốc đặt âm đạo là lựa chọn hàng đầu, có thể thay thế thuốc tiêm. Mỗi tối trước khi đi ngủ, chị em nên đặt thuốc vào âm đạo 1-2 lần một ngày. Hơn nữa thuốc đặt âm đạo không ảnh hưởng đến thai nhi nên rất an toàn.

Chị em thụ tinh trong ống nghiệm thành công phải làm ngay những việc này để tránh sảy thai - Hình 2

Chị em có thể ăn uống như bình thường, ăn thêm các thực phẩm giàu protein như trái cây tươi , rau xanh , sữa, trứng, thịt nạc, tránh vận động mạnh, có thể hoạt động, làm việc nhà miễn là không cảm thấy mệt. Chị em cũng nên tránh quan hệ tình dục trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

Khi mang bầu, chị em cần phải thư giãn, không suy nghĩ nhiều, suy nghĩ tích cực và không lo lắng.

“Vào cuộc” với những điều này, quý ông coi chừng hậu quả

Một số yếu tố sức khỏe của các quý ông trong độ tuổi sinh sản có thể gây nỗi đau hay thiệt hại sức khỏe lớn cho bạn đời thay vì “tin vui”, các nhà khoa học Mỹ cảnh báo.

Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Human Reproduction đưa ra một con số đáng giật mình: hơn 1/4 số ca mang thai có thể trở thành thai ngoài tử cung hoặc sẩy thai nếu người cha không khỏe mạnh, mắc 3 trong số các bệnh lý sau: béo phì, tiểu đường, huyết áo cao hoặc mức cholesterol cao.

Vào cuộc với những điều này, quý ông coi chừng hậu quả - Hình 1

Quý ông nên giữ gìn sức khỏe của mình, quản lý tốt các bệnh lý chuyển hóa nếu bước vào cuộc sống lứa đôi và mong có “tin vui” – Ảnh minh họa từ Internet

Theo phó giáo sư Michael Eisenberg từ Đại học Y khoa Stanford (California, Mỹ), trưởng nhóm nghiên cứu, từ lâu người ta đã biết rằng sức khỏe của người mẹ có ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và cuộc sinh, đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy sức khỏe của các quý ông ảnh hưởng trực tiếp đến việc mang thai của bạn đời.

“Nguy cơ sẩy thai là 17% ở những cặp đôi mà người cha không có bất kỳ yếu tố nào của hội chứng chuyển hóa. Nếu người cha gặp 2 trong số các vấn đề trên, nguy cơ tăng lên 21%; nguy cơ tăng 23% nếu họ gặp 2 vấn đề và 27% nếu họ gặp 3 hoặc nhiều hơn.

Theo Medical Xpress, các nhà nghiên cứu đã xem xét trên dữ liệu thai kỳ của 958.804 thai phụ và sức khỏe người bạn đời của họ để đi đến các kết luận trên.

Qua kết quả trên, các nhà nghiên cứu khuyên các quý ông trong độ tuổi sinh sản nên lưu ý đến sức khỏe của mình, nhanh chóng đi chữa bệnh hoặc dùng thuốc đủ thường xuyên để quản lý tốt căn bệnh. Nếu không, “cuộc vui” của họ có thể không đem đến “tin vui” mà ngược lại đem đến những điều không hay cho bạn tình. Mang thai ngoài tử cung là một tình huống có thể dẫn đến cấp cứu, rất nguy hiểm nếu không được phát hiện sớm, trong khi sẩy thai nhiều gây ảnh hưởng đến cả thể chất, tinh thần lẫn tương lai sản khoa của người phụ nữ.

LEAVE A REPLY