Chỉ tốn 10 phút làm chục túi kem bơ thơm ngon này, để dành ăn cả tháng

Kem bơ là một món ngon ăn vặt nổi tiếng rất được lòng các tín đồ ẩm thực. Ăn bơ không chỉ giúp làm mát cơ thể mà bơ còn là nguồn cung cấp chất xơ, gluxit, axit folic, đồng, vitamin C,… rất tốt cho cơ thể. Hãy cùng tham khảo qua bài viết sau về cách làm chục túi kem bơ nhé.

Bạn đang đọc: Chỉ tốn 10 phút làm chục túi kem bơ thơm ngon này, để dành ăn cả tháng

1. Nguyên liệu làm túi kem bơ

  • 800g bơ sáp
  • 100g đường
  • 200g sữa đặc
  • 250ml nước
  • 300ml sữa tươi không đường
  • 1/4 muỗng cafe muối
  • 1 hũ sữa chua

Dụng cụ kèm theo: Túi nilon size nhỏ, thun

Dụng cụ pha chế: Bếp, nồi, muỗng, máy xay, ca (đầu nhọn)

2. Các bước làm túi kem bơ

2.1. Bước 1: Sơ chế bơ

Sau khi mua bơ về bạn rửa sạch, bổ đôi và bỏ hạt, dùng dao cắt 800g bơ sáp thành từng khúc nhỏ và cho vào tô lớn.

Chỉ tốn 10 phút làm chục túi kem bơ thơm ngon này, để dành ăn cả tháng

2.2. Bước 2: Làm hỗn hợp sữa

Bắt nồi lên bếp, cho 250ml nước vào đun sôi. Sau khi nước sôi tắt bếp, rồi cho vào 100g đường, 200g sữa đặc, 1/4 muỗng cafe muối và dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp lại.

Chỉ tốn 10 phút làm chục túi kem bơ thơm ngon này, để dành ăn cả tháng

2.3. Bước 3: Xay bơ

Cho tất cả phần thịt bơ vào máy xay sinh tố, thêm 1 hũ sữa chua, 300ml sữa tươi không đường, đậy nắp và xay trong 5 phút cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

Chỉ tốn 10 phút làm chục túi kem bơ thơm ngon này, để dành ăn cả tháng

2.4. Bước 4: Trộn bơ và sữa

Bạn cho hỗn hợp sữa vào phần bơ đã xay nhuyễn, dùng muỗng khuấy đều sao cho hoà tan lại với nhau.

Tìm hiểu thêm: Cách làm cơm pate nhân chuối lạ miệng, tiện lợi, dễ thưc hiện

Chỉ tốn 10 phút làm chục túi kem bơ thơm ngon này, để dành ăn cả tháng

2.5. Bước 5: Cho hỗn hợp vào từng bịch nilon

Tiếp theo bạn cho hỗn hợp bơ, sữa vừa trộn vào ca có đầu nhọn rồi chế vào từng bịch nilon size nhỏ và dùng thun buộc đầu lại. Cuối cùng đem tất cả các bịch nilon có chứa hỗn hợp bơ, sữa cho vào ngăn đông tủ lạnh và để khoảng 1 ngày là có thể thưởng thức.

Chỉ tốn 10 phút làm chục túi kem bơ thơm ngon này, để dành ăn cả tháng

3. Thành phẩm

Món kem bơ mát lạnh có vị ngọt béo, thơm ngon khiến ai cũng khó có thể cưỡng lại được. Những trưa hè nắng nóng mà có một bịch kem bơ nho nhỏ, tiện lợi để thưởng thức thì còn gì bằng. Món ngon này đặc biệt thích hợp cho cả gia đình, nhất là trẻ em.

Chỉ tốn 10 phút làm chục túi kem bơ thơm ngon này, để dành ăn cả tháng

>>>>>Xem thêm: Cách làm thính gạo rang thơm ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà

Trên đây là cách làm kem bơ chỉ tốn 10 phút làm ra chục túi kem bơ để dành ăn cả tháng mà Thu Hà muốn gửi đến cho bạn. Hy vọng bạn có thể tự làm cho mình món kem bơ này và cũng thưởng thức với gia đình nhé. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *