Bánh làm từ các loại hạt không chỉ ngon miệng, hấp dẫn khẩu vị mà chúng còn có chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào rất tốt cho người sử dụng. Vì thế bạn đừng bỏ qua cách làm bánh thuyền hạt đơn giản, dễ làm dưới đây của Thu Hà nhé!
Bạn đang đọc: Chia sẻ công thức làm bánh thuyền hạt giòn tan, béo ngậy lại cực kì bổ dưỡng
1. Nguyên liệu làm bánh thuyền hạt
- 30gr đường vàng
- 10 cái đế bánh thuyền
- Nước
- 5gr bơ lạt
- 50gr mạch nha
- 15g mật ong
- Nước cốt chanh
- 35gr whipping cream
- 90gr hạnh nhân lát rang sẵn
- Muối
- Dụng cụ: Lò nướng, cây vét bột, máy đo nhiệt độ
2. Cách làm bánh thuyền hạt
2.1. Bước 1: Làm nhân bánh
Bạn cho 30gr đường vàng vào chảo, sau đó đổ nước vào sao cho nước ngập mặt đường. Bật lửa vừa, và đừng khuấy mà chỉ nên chờ khi nào hỗn hợp trên chuyển thành màu cánh gián thì tắt bếp.
Tiếp đó, bạn cho 35gr kem tươi, 5gr bơ nhạt vào chảo và dùng cây vét bột đảo đều cho hỗn hợp hòa quyện. Khi hỗn hợp đạt 110-120 độ C thì tắt bếp.
Sau đó cho vào hỗn hợp trên 1 nhúm muối nhỏ, 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh, rồi trộn đều lên.
Bạn cho 90gr hạnh nhân đã rang sẵn vào rồi trộn thật đều tay, sau đó để nguội.
2.2. Bước 2: Nướng bánh
Bạn đeo bao tay, rồi lấy lượng nhân bánh vừa đủ cho lên đế bánh thuyền.
Bạn làm nóng lò trước khi nướng ở nhiệt độ 160 độ trong 20 phút, sau đó để bánh lên nướng trong 20 phút ở nhiệt độ khoảng 155-160 độ C.
Nếu muốn ăn bánh giòn hơn thì nên sấy bánh trong 25-30 phút ở nhiệt độ 90-100 độ C.
Tìm hiểu thêm: Cách làm canh chua cá tầm thanh mát, bổ dưỡng cho cả nhà
3. Thành phẩm
Bánh thuyền hạt sau khi nướng xong sẽ có mùi thơm vô cùng hấp dẫn, bánh nướng vừa chín tới sẽ giòn rụm, vị ngọt vừa đủ thêm một chút béo béo của whipping cream và hạnh nhân sẽ khiến bạn không thể nào cưỡng lại được.
>>>>>Xem thêm: Cách thực hiện món cá chình kho nghệ: Hương vị ngọt thịt và màu sắc hấp dẫn
Trên đây là công thức làm bánh thuyền hạt thơm ngon hấp dẫn, lại vô cùng đơn giản dễ làm. Mong rằng bạn có thể làm thành công món bánh này ngay từ lần đầu tiên nhé!