Chồng muốn ‘đuổi’ mẹ vợ già yếu về quê sau 5 năm bà trông cháu, cô vợ nản lòng đưa ra quyết định ‘rắn hơn thép’ khiến anh ta tím mặt

0
191

Sơn nhìn lá đơn ly hôn và sự lạnh nhạt, kiên quyết trong mắt vợ mà tím tái mặt mũi.

Một cuộc hôn nhân muốn bền lâu, hạnh phúc thì chắc chắn không thể chứa đựng sự tính toán, ích kỷ và lừa dối. Một khi điều đó xảy ra, niềm tin sẽ sụp đổ.

Vừa mua nhà, con rể đã muốn cho mẹ vợ về quê

Hòa (32 tuổi) chia sẻ cô và Sơn sống bên nhau được 6 năm và có hai bé. “Mẹ tôi đã lên ở cùng hai vợ chồng 5 năm, để phụ tôi trông con. Ban đầu tôi không muốn nhờ mẹ mà định thuê người vì sợ bà vất vả. Nhưng chính chồng tôi chủ động gọi điện về nhờ mẹ vợ”, Hòa kể.

Anh trai Hòa cùng chị dâu cô định cư trong Sài Gòn, bố Hòa đã mất rồi, khi đó chỉ có mình mẹ cô sống dưới quê. Cô nghĩ nhờ mẹ lên trông con cũng được, rồi sau này bà sống chung với hai người luôn. Dù sao khi về già, bà vẫn cần người kề cận chăm sóc.

5 năm qua mọi chuyện diễn ra bình thường, mối quan hệ mẹ vợ – con rể rất êm đẹp. Mẹ Hòa thương cháu, tính tình chăm chỉ chịu khó, luôn cố gắng hết sức chăm lo cho các con. Có bà ngoại, hai bé nhà Hòa không phải gửi trẻ từ quá sớm, cô lại được yên tâm làm việc.

Cách đây một thời gian, vợ chồng Hòa quyết định mua nhà. Cô và Sơn, mỗi người góp một nửa tiền. Những năm qua đi làm cố gắng, cô không hề phụ thuộc kinh tế vào chồng. Thủ tục mua nhà hoàn tất, lúc ấy Sơn đột ngột đưa ra một đề nghị khiến Hòa không thể tin nổi. Sơn muốn mẹ vợ về quê, để anh đón bố mẹ mình lên phụng dưỡng.

Chồng muốn 'đuổi' mẹ vợ già yếu về quê sau 5 năm bà trông cháu, cô vợ nản lòng đưa ra quyết định 'rắn hơn thép' khiến anh ta tím mặtẢnh minh họa

“Vợ chồng phải chăm lo cho bố mẹ chồng là điều quá hiển nhiên từ xưa đến nay. Em nhìn khắp xã hội này xem có nhà ai làm ngược lại không? Bà về quê có nhà cửa đấy, thi thoảng mình lại về thăm, cần tiền thì chu cấp thêm, như thế là ổn quá rồi còn gì!”, Sơn hùng hồn khẳng định.

Khi Hòa nghẹn ngào kể về những vất vả và công lao mẹ cô đã chăm lo cho con cháu những năm qua, Sơn khẳng định đó là bà tự nguyện. Hơn nữa anh không hề mặc kệ bà, vẫn sẽ về quê thăm và gửi tiền nếu cần.

Hòa kể: “Tôi thấy cả bố mẹ chồng vẫn còn khá khỏe mạnh, ông bà sống chung có thể tự chăm sóc được cho nhau. Nên tôi đề xuất thuê nhà gần căn hộ của chúng tôi cho ông bà ở, sẵn sàng thuê 1 căn hộ tiện nghi. Chúng tôi vẫn có thể chạy qua chạy lại hàng ngày, còn mẹ tôi thì sống cùng các con. Nhưng chồng tôi kiên quyết không nghe theo. Anh ta bảo làm lụng vất vả bao lâu mới mua nhà nên mong bố mẹ được hưởng phúc chứ ở nhà thuê thì còn nói chuyện gì!”.

Quyết định cuối cùng của cô vợ khi tuyệt vọng nản lòng

Hòa chia sẻ có lẽ đến khi ấy cô mới nhìn thấu được bản chất của chồng. Cũng vì từ khi yêu nhau cho đến sau này, Hòa chưa bao giờ phải dựa dẫm, nhờ vả anh nên không thấm thía hết bộ mặt thật của Sơn. Sơn quả thực là một người toan tính và mưu mô, rắp tâm lợi dụng cả mẹ vợ, cho đến khi đạt được mục đích thì quay mặt phủi tay. Hiện tại hai con Hòa đều đã đi gửi trẻ cứng cáp cả rồi, vợ chồng cô lại mới mua nhà, Sơn thấy không cần mẹ vợ nữa nên tìm mọi lý do “đuổi” bà về quê sống một mình lủi thủi.

Chồng muốn 'đuổi' mẹ vợ già yếu về quê sau 5 năm bà trông cháu, cô vợ nản lòng đưa ra quyết định 'rắn hơn thép' khiến anh ta tím mặt - 1Ảnh minh họa

“Nhà thì đã mua rồi, bây giờ một là anh đưa cho tôi nửa tiền, tôi và các con sẽ dọn đi. Nếu không tôi đưa anh nửa tiền, anh rời khỏi căn nhà này. Chúng ta ly hôn. Tôi cảm thấy sợ hãi khi phải tiếp tục sống chung với một người chồng như anh”, Hoà rành rọt tuyên bố.

Ngay hôm sau Hòa đi xin mẫu đơn trên tòa án, viết rồi ký đưa cho chồng. Sơn nhìn lá đơn và sự lạnh nhạt, kiên quyết trong mắt vợ thì tím tái mặt mũi. Vốn tưởng chỉ cần xoa dịu Hòa vài câu là xong nhưng anh đã nhầm rồi. Nguyên nhân khiến cô đưa ra quyết định chia tay, sự việc lần này chỉ là một phần lý do, nguồn cơn chính yếu vẫn là cô sâu sắc nhận ra bản chất thật của chồng. Nếu đã là bản chất, hiện tại có thể tạm thời bị che lấp nhưng chắc chắn rồi tương lai cũng sẽ bộc lộ tiếp mà thôi.

“Mẹ tôi cũng có tiền tiết kiệm, bà chưa bao giờ nghĩa trông chờ hoàn toàn vào con cái. Chồng tôi dọn ra khỏi nhà, bà rút tiền trong sổ tiết kiệm đưa cho anh ta. Vậy là chỉ còn 4 mẹ con, bà cháu chung sống nhưng tôi thấy rất nhẹ nhõm, vui vẻ và thoải mái”, Hòa chia sẻ về cuộc sống hậu ly hôn. Sơn vẫn sống và làm việc trong thành phố, bất cứ lúc nào anh đến thăm con đều được nếu anh là người bố có trách nhiệm.

Theo Sen Trắng (Pháp Luật & Bạn Đọc)

  • Thịt bò là một sản phẩm dinh dưỡng tốt hay một chất gây ung thư? Sau bao nhiêu năm tranh cãi, cuối cùng cũng có câu trả lời, hãy giữ mồm giữ miệng
  • Một trường hợp 8 tuổi bị sốc phản vệ sau khi ăn mì tôm: BS chỉ cách nhanh nhất cứu mạng người bệnh
  • Lý do tại sao uống một ly sữa trước khi ngủ giúp bạn ngủ ngon
  • LEAVE A REPLY