Chồng ốm vợ thuê người chăm nên bức xúc gọi điện trách nhà ngoại không biết dạy con gái, nhưng nghe chuyện 3 năm trước anh lại bẽ bàng

0
113

“Bố mẹ em nghe con rể nói thế lại lo. Ông bà vội gọi con gái sang nhà hỏi chuyện nhưng em bảo rõ với họ rằng bản thân sẽ tự sắp xếp cuộc sống…”, người vợ kể.

Không ít người chồng tự cho mình quyền phán xét, trách móc khi vợ không làm đúng theo ý mình. Nhưng các anh lại không hề nhận ra mình chưa từng một lần biết nghĩ cho vợ.

Mới đây cô vợ trẻ có tên facebook V.Y đã vào nhóm group kín của hội chị em bức xúc kể về chồng mình:

“2 tháng trước chồng em bị tai nạn xe máy. Anh may mắn thoát chết nhưng chấn thương khá nặng, gãy 2 chân và phần mềm bị bầm dập nhiều phải nằm viện cả tuần mới được chuyển về nhà.

Ngay sau khi anh ấy ra viện, em gọi điện về dưới quê nhờ tìm người giúp việc để thay mình cơm nước, phục vụ chồng còn bản thân vẫn đi làm bình thường. Chồng em thì không muốn như thế, anh muốn vợ phải tập trung chăm sóc chồng. Thậm chí anh ấy còn bảo rằng em tham tiền, coi trọng đồng tiền hơn chồng nhưng em mặc kệ”.

Chồng ốm vợ thuê người chăm nên bức xúc gọi điện trách nhà ngoại không biết dạy con gái, nhưng nghe chuyện 3 năm trước anh lại bẽ bàngẢnh minh họa

Y. kể rằng, thời gian ấy vợ chồng cô khá căng thẳng. Chồng cô lại khó tính, giúp việc tới làm người nào lâu thì được chục ngày còn không cứ vài ba hôm lại xin nghỉ việc. Tuy nhiên, cô vẫn kiên nhẫn tìm thuê người mới thay thế chứ nhất định không ở nhà chăm sóc, phục vụ chồng. Có những hôm vợ chồng cãi vã ầm nhà cũng chỉ vì chuyện thuê giúp việc. Song Y. chia sẻ, mọi việc đều có nguyên do của nó, không phải tự nhiên mà cô như thế.

Y. kể: “Thấy vợ cứ đi sớm về muộn suốt ngày, không quan tâm phục vụ chồng chu đáo, chồng em bực lắm. Anh gọi sang nhà nói chuyện với bố mẹ vợ trách em làm vợ mà sống thiếu trách nhiệm với chồng.

Bố mẹ em nghe con rể nói thế lại lo, vội gọi em sang nhà hỏi chuyện nhưng em cũng bảo rõ với họ rằng em tự sắp xếp cuộc sống, ông bà không cần phải nghĩ ngợi gì hết.

Hôm ấy thấy vợ đi làm về muộn, chồng em liền ném cái gối cạnh anh về phía vợ quát: ‘Cô làm vợ kiểu gì thế. Chồng ốm nằm giường mà cô vẫn đi từ sáng tới tối như không có chuyện gì. Cô thử hỏi thiên hạ xem, có ai như tôi, vợ có như không thế này? Nếu cô còn tiếp tục kiểu ấy, tôi tống cổ cô về ngoại cho rồi. Vợ sống vô trách nhiệm như cô, tôi đây không thiết.

Nghe tới đây, em mới đứng lại nói chuyện với chồng: ‘Anh còn nhớ bằng giờ này 3 năm trước chứ. Khi ấy tôi vừa đẻ con xong bị tắc tia sữa sốt 40 độ, rét run quấn chăn trên giường nhờ anh nấu cho bát cháo mà anh bảo không việc gì phải hầu ai. Tôi nói rằng vợ chồng phải dựa nhau lúc ốm đau, anh lại nói anh có tiền là có tất, không cần tới vợ.

Chồng ốm vợ thuê người chăm nên bức xúc gọi điện trách nhà ngoại không biết dạy con gái, nhưng nghe chuyện 3 năm trước anh lại bẽ bàng - 1Ảnh minh họa

Vậy thì đó, giờ anh ốm nằm đấy, có tiền thuê giúp việc phục vụ đúng ý anh rồi còn gì. Tôi làm thế để cho anh thấy sự khác biệt giữa vợ chăm anh và tiền chăm anh là như thế nào. Anh ốm 1 tháng mà phải đổi tới 4 lần giúp việc. Tôi trả lương họ rất cao nhưng ai cũng lắc đầu vì không chăm, không chiều được anh. Vậy mà vợ anh phục vụ chăm sóc anh không công gần chục năm trời, anh lại coi thường. Tôi ốm anh không nấu cho 1 bát cháo. Giờ anh lấy quyền gì trách móc tôi. Trước khi trách vợ thì hãy nhìn lại bản thân mình đã’.

Nói xong em lên phòng thay đồ, mặt thản nhiên như không. Tuy nhiên ngay đêm ấy chồng em nằm nhắn tin cho vợ nhận lỗi sai. Lão ấy ngượng không dám nói xin lỗi bằng lời mới nhắn tin như thế. Sau hôm ấy em mới xếp việc ở nhà chăm chồng”.

Sau khi kết hôn, đàn ông luôn nghĩ nín nhịn chính là 1 trong những trách nhiệm mà phụ nữ phải làm giống như “cơm sôi” vợ phải biết đường “bớt lửa”. Nhưng các anh lại không hiểu rằng, sự cam chịu và nhẫn nhịn của vợ mình là có giới hạn. Hơn nữa, dù có yêu chồng thì phụ nữ cũng có những mong muốn và đòi hỏi riêng của mình. Nếu các anh cố tình lãng quên những quyền đó của vợ, chắc chắn có ngày họ sẽ nhắc lại cho các anh nhớ, chỉ là bằng cách này hay cách khác mà thôi.

Theo Hải Hương (Pháp Luật & Bạn Đọc)

  • Chuyên gia nói gì về thông tin xuất hiện biến chủng nguy hiểm hơn Delta?
  • Bí ẩn ban đêm: Tại sao chúng ta thức dậy lúc 3 giờ sáng, khi đó cơ thể ‘đang làm gì’?
  • Sữa ngon bổ nhưng 7 đối tượng này KHÔNG nên uống vì khó hấp thụ dinh dưỡng, thậm chí sinh độc hại sức khỏe
  • LEAVE A REPLY