“Chuyện ấy” khi mang thai: Cứ “yêu” đi vì bác sĩ cho phép mà!

0
11
“Chuyện yêu” khi mang bầu không hề nguy hiểm như nhiều người lầm tưởng.

“Chuyện yêu” khi mang bầu không hề nguy hiểm như nhiều người lầm tưởng.

Tiến sĩ Elna Rudolph, nhà tình dục học và giám đốc lâm sàng của My Sexual Health, một tổ chức điều trị về tình yêu và sức khỏe tình dục cho biết. “Chưa bao giờ có báo cáo nào về chuyện yêu làm tổn hại đến một đứa trẻ trong bụng mẹ. Em bé không nằm trong âm đạo của bạn, mà an toàn trong tử cung để trú mình. Của quý của chồng không thể đến gần đó. Em bé cũng được bảo vệ tốt bởi các lớp cơ bắp dày tạo thành tử cung và bị treo lơ lửng trong nước ối để chống lại bất kỳ sự tấn công từ bên ngoài. “

Liệu cực khoái có gây ra cơn chuyển dạ?

Nhà tâm lý học và chuyên gia về tình dục học Marelize Swart nói rằng có nhiều câu chuyện truyền miệng khác nhau về việc cực khoái khi mang thai. “Tuy nhiên, bạn không nên lo lắng, bởi vì nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự cực khoái của phụ nữ không gây ra chuyển dạ – dẫn đến sinh non. Thực tế, cơn cực khoái có thể mang lại một số lợi ích cho thai nhi vì lượng máu tăng lên đến tử cung và nhau thai, giúp tăng lượng oxy và chất dinh dưỡng cho em bé của bạn. Những cơn co thắt nhẹ mà bạn trải qua khi cực khoái sẽ không đủ mạnh để khiến sảy thai trừ khi bạn đã sẵn sàng sinh con. Đó là lý do tại sao, nếu bạn đã quá ngày sinh dự tính, chuyện yêu có thể thúc đẩy việc sinh con.”

"chuyen ay" khi mang thai: cu "yeu" di vi bac si cho phep ma! - 1

Chuyện yêu có thể gây sảy thai không?

Chỉ trong một vài trường hợp đặc biệt, Tiến sĩ Rudolph giải thích. “Hơn 95% quan hệ khi mang thai là hoàn toàn an toàn và bình thường. Nhưng vẫn có các trường hợp đặc biệt. Ví dụ như màng bảo vệ thai nhi đã vỡ (vi khuẩn từ âm đạo dễ dàng xâm lấn ngược gây nhiễm trùng thai), nếu bạn bị nhau tiền đạo (một phần hoặc tất cả bánh nhau nằm vắt ngang qua cổ tử cung thay vì bám cao hơn trên thành tử cung của người mẹ); nếu bạn có nguy cơ sinh non hoặc từng dọa sẩy thai. Hãy hỏi bác sĩ của bạn xem liệu chuyện yêu có an toàn cho bạn và bé hay không. Nếu bác sĩ nói không, hãy hỏi tại sao và trong bao lâu.

Em bé của tôi có bị phơi nhiễm khi quan hệ tình dục không?

Nhà tình dục học Catriona Boffard nói. “Đây được gọi là truyền thẳng đứng và nó có thể xảy ra trong thời kỳ mang thai và thậm chí là chuyển dạ. Nếu bạn bị phơi nhiễm với các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs), chẳng hạn như HIV, mụn rộp hoặc viêm gan B, trong khi bạn đang mang thai, có thể có những hậu quả nghiêm trọng cho thai nhi của bạn. Đó là lý do tại sao tất cả các cặp vợ chồng nên được kiểm tra STIs và HIV trước khi quan hệ tình dục không được bảo vệ. Thêm vào đó, bạn nên được kiểm tra vào lúc bắt đầu mang thai, vì vậy bất cứ bệnh nhiễm trùng nào cũng có thể được bác sĩ điều trị và điều trị thích hợp.”

"chuyen ay" khi mang thai: cu "yeu" di vi bac si cho phep ma! - 2

Con của tôi có biết điều gì đang xảy ra không?

Tiến sĩ Swart nói: Theo hiểu biết của chúng tôi, em bé sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự hưng phấn và cực khoái của bạn khi yêu. “Em bé lơ lửng xung quanh trong bong bóng nhỏ của mình và không biết điều gì đang xảy ra, bởi vì bé quá non để hiểu hoặc biết những gì bạn đang trải qua. Bé còn quá nhỏ để đưa ra đánh giá giá trị về những gì bạn đang làm.”

Liệu của quý của chồng có thể chạm vào hoặc làm tổn thương em bé không?

Tiến sĩ Rudolph nói: Của quý của đàn ông không lớn, hoặc mạnh mẽ, đủ để chạm vào cơ thể con bạn, trừ khi bạn đã đi vào giai đoạn chuyển dạ và đầu của bé đã đi qua cổ tử cung. Mà trong lúc đó, khi bạn đang sắp sinh, bạn chẳng còn tâm trí nào nghĩ đến chuyện yêu nữa.

Theo Ngọc Trâm (Khampha.vn)

LEAVE A REPLY