Nếu bạn đã quá quen với món bắp xào thì hãy thử ngay cách chế biến bắp cực thơm ngon ngay sau đây nhé! Bắp chiên phô mai vừa dễ làm vừa ngon miệng chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Cùng vào bếp với Thu Hà để khám phá cách làm nhé!
Bạn đang đọc: Công thức bắp chiên phô mai thơm ngon cực cuốn chỉ với vài bước đơn giản
1. Nguyên liệu làm bắp chiên phô mai
- 250g bắp Mỹ tách hạt
- Bột chiên giòn
- Bột bắp
- Bột phô mai
- Dầu ăn
2. Cách làm bắp chiên phô mai
2.1. Bước 1: Sơ chế bắp
Bắp Mỹ mua về, bạn hãy cho vào nồi nước luộc khoảng 3 phút. Vớt bắp ra, để ráo. Khi bắp đã ráo nước, bạn rắc một lớp bột chiên giòn vào, xóc đều cho bột bắp quanh từng hạt bắp. Kế đến, bạn rắc 2 lần bột bắp, cứ mỗi lần áo bột, bạn lại xóc đều sao cho bột bám hết vào bắp.
2.2. Bước 2: Chiên bắp
Bạn hãy bắc chảo dầu lên bếp. Dầu nóng, bạn hãy cho bắp vào chiên. Lúc này bạn không nên đảo bắp ngay mà nên chờ khoảng 1 phút. Sau đó, bạn mới dùng đũa khuấy đều cho các hạt bắp rời ra. Khi bắp đã vàng giòn, bạn hãy vớt ra và để ráo dầu.
2.3. Bước 3: Lắc bột phô mai
Bạn hãy cho bắp vào một cái tô hoặc cái hộp có nắp đậy. Rắc bột phô mai lên, đóng nắp, xóc đều cho bột phô mai áo đều từng hạt bắp.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cá hồi nằm bơ béo ngậy, ăn ngon ngất ngây
2.4. Bước 4: Thành phẩm
Vậy là món bắp chiên phô mai của bạn đã hoàn thành rồi đấy, đơn giản quá phải không nào. Bạn hãy làm ngay món này để thưởng thức khi xem phim nhé!
3. Thưởng thức
Bắp chiên phô mai có màu vàng cam cùng hương thơm hấp dẫn. Hạt bắp có phần vỏ giòn rụm, bên trong thì ngọt thanh, kết hợp với bột phô mai thơm lừng, béo ngậy. Bạn sẽ muốn ăn mãi không thôi.
>>>>>Xem thêm: 5 công thức làm bia úp ngược ngon chẳng kém gì ngoài quán