Bánh chiffon sữa chua là món bánh dễ làm, hương vị thơm ngon, lôi cuốn. Cùng Thu Hà mách bạn công thức làm món bánh chiffon sữa chua thơm ngon chinh phục cả nhà nhé!
Bạn đang đọc: Công thức làm bánh chiffon sữa chua chinh phục cả nhà
1. Nguyên liệu làm bánh chiffon sữa chua
- 50ml sữa chua
- 1 quả chanh
- 100g bột mì
- 4 quả trứng gà
- Gia vị: Đường, dầu ăn
2. Cách làm bánh chiffon sữa chua
2.1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
4 quả trứng, tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra hai tô. Cho 20g đường cát vào lòng đỏ trứng, đánh đều. Sau đó, cho 60ml dầu thực vật vào hỗn hợp, tiếp tục đánh đều dung dịch. Tiếp theo, cho 50ml sữa chua vào, khuấy tan sữa chua. Bào vỏ 1 quả chanh vào tô lòng đỏ trứng, cắt chanh lấy nước cốt, cho vào dung dịch trên khoảng 20ml, tiếp tục khuấy đều.
Ray 100g bột mì vào hỗn hợp trên, đảo đều. Lòng trắng trứng đánh bông nhẹ, cho 1 ít nước cốt chanh còn dư vào dung dịch, sau đó cho 80g đường vào và tiếp tục đánh. Đặc biệt, 80g đường được chia ra và cho vào hỗn hợp trong 3 lần. Đánh đến bông hết lòng trắng, trộn lòng đỏ và trắng lại với nhau.
2.2. Bước 2: Nướng bánh
Bạn cho hỗn hợp trên vào khay đựng bánh. Sau đó, đem đi nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 40 – 45 phút.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bingsu đào ngọt thanh, mát lạnh đổi vị ngày nóng
2.3. Bước 3: Thành phẩm
Sau khi nướng bánh xong, để nguội và tháo bánh ra. Bánh mềm mềm, xốp xốp, chua chua ngọt ngọt, cực kì thơm ngon, chắc chắn món bánh này sẽ không làm bạn thất vọng.
3. Thưởng thức
Món bánh chiffon ăn nóng cũng khá ngon, mùi hương đặc biệt, bánh mềm và ngon. Thêm nữa, ngoài làm món bánh tráng miệng, bạn cũng có thể dùng bánh làm bữa ăn sáng thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình đấy nhé!
>>>>>Xem thêm: Làm sao để tạo ra món thịt thỏ nướng sa tế đậm đà và hấp dẫn
Trên đây là công thức làm món bánh chiffon sữa chua thơm ngon, tròn vị mà Thu Hà đã chia sẻ đến bạn. Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh chân đi vào bếp trổ tài làm món ngon chiêu đãi gia đình ngay nào!