Cải thảo xào cà chua không chỉ dễ làm mà còn rất ngon, ai ăn cũng thích mê. Món này vừa có thể làm món ăn chay hay ăn cùng các món mặn đều rất ngon và bổ dưỡng. Vào bếp ngay với Thu Hà nhé!
Bạn đang đọc: Công thức làm cải thảo xào cà chua thơm nồng, đậm vị hao cơm
1. Nguyên liệu làm cải thảo xào cà chua
- 500g cải thảo
- 2 trái cà chua
- Hành lá
- Tỏi
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, tiêu xay
2. Cách làm cải thảo xào cà chua
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn tách từng lá cải thảo ra, rửa sạch với nước. Cắt thải thảo thành từng khúc vừa ăn. Cà chua các bạn cũng rửa sạch, cắt bỏ cuống và bổ múi cau.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Bạn lấy 2 tép tỏi lớn rồi bóc vỏ, băm nhuyễn.
2.2. Bước 2: Xào cải thảo
Kế đến, bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng, bạn cho tỏi băm vào phi cho thơm. Khi tỏi đã vàng thơm, bạn cho cải thảo vào, nhanh tay đảo đều, sau đó cho tiếp cà chua vào, đảo đều tay.
Bạn nêm vào chảo 1 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều cho cải ngấm gia vị. Bạn xào cải khoảng 5 phút cho cải và cà chua chín thì tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh Trung thu thập cẩm nhân yến sào thơm ngon
2.3. Bước 3: Thành phẩm
Khi cải và cà chua đã chín, bạn cho hành lá cắt nhỏ lên trên mặt, rắc thêm tiêu xay cho thơm rồi tắt bếp. Bạn dùng muôi múc cải thảo xào ra đĩa. Vậy là bạn đã hoàn thành món cải thảo xào cà chua thơm ngon rồi đấy.
3. Thưởng thức
Cải thảo xào chua có màu sắc bắt mắt cùng hương thơm nồng của tỏi phi, trông rất ngon miệng. Cải giòn ngọt, cà chua tươi ngon, nêm nếm vừa phải ăn rất ngon miệng, hợp khẩu vị với nhiều người.
Món cải thảo xào cà chua có thể làm món ăn chay vào những ngày rằm đấy, rất tiện lợi lại dễ làm.
>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách làm canh cá quỳnh côi Thái Bình thơm ngon nức mũi
Vậy là Thu Hà đã giới thiệu xong cho bạn công thức làm món cải thảo xào cà chua dễ làm rồi đấy. Chúc bạn thành công với công thức này nhé! Nếu bạn có công thức nào mới, đừng ngại chia sẻ với Thu Hà nhé!