Công thức làm măng xào rươi chuẩn vị Nghệ An

Nghệ An được biết đến là một mảnh đất với những tinh hoa ẩm thực độc đáo được chế biến từ những sản vật thiên nhiên. Măng xào rươi cũng là một món ngon sẽ khiến bạn thích thú. Hãy cùng thử công thức làm măng xào rươi chuẩn vị xứ Nghệ cùng Thu Hà ngay thôi.

Bạn đang đọc: Công thức làm măng xào rươi chuẩn vị Nghệ An

1. Nguyên liệu làm món măng xào rươi

  • 500g rươi
  • 300g măng
  • Hành tăm
  • Lá gừng tươi
  • Vỏ quýt khô
  • Gia vị: bột nghệ, mắm ruốc, hạt nêm, bột ngọt

Công thức làm măng xào rươi chuẩn vị Nghệ An

2. Cách làm măng xào rươi

2.1. Bước 1: Sơ chế rươi

Rửa nhẹ rươi bằng nước sạch để bớt lớp bùn đất. Sau đó đun nước sôi đến khoảng 85 độ thì cho rươi vào chần qua để săn lại, lúc xào cùng măng sẽ không bị rã ra.

Để rươi giữ được màu đặc trưng và hạn chế bị tanh khi ăn, bạn có thể cho thêm một ít bột nghệ vào với lượng vừa đủ vào nồi. Tiếp đó khuấy nhẹ rồi sau đó vớt rươi ra để ráo.

Công thức làm măng xào rươi chuẩn vị Nghệ An

2.2. Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Đem măng tươi tách bỏ bẹ, thái nhỏ thành các miếng vừa ăn. Pha một chậu nước muối loãng và cho măng vào ngâm trong khoảng 15-20 phút rồi vớt ra rửa sạch lại với nước.

Băm nhỏ hành tăm, lá gừng tươi thái nhỏ. Nghiền nhỏ vỏ quýt khô.

Công thức làm măng xào rươi chuẩn vị Nghệ An

2.3. Bước 3: Xào rươi với măng

Cho dầu lên chảo đun đến khi sôi thì cho hành tăm băm nhỏ vào đảo đều. Cùng đó cho 14 muỗng cà phê mắm ruốc và cho rươi vào xào cùng, đảo đều tay.

Sau đó cho các gia vị: 12 muỗng cà phê bột canh, 12 muỗng cà phê bột ngọt và một ít vỏ quýt khô cho dậy mùi. Đảo đều các nguyên liệu khoảng 2-3 phút đến khi ngấm thì cho măng vào xào.

Cuối cùng sau 5 phút, cho thêm ít lá gừng tươi lên là đã hoàn thành.

Tìm hiểu thêm: Ốc bulot Pháp là ốc gì mà giá 500.000đ/kg vẫn có người muốn mua ăn?

Công thức làm măng xào rươi chuẩn vị Nghệ An

2.4. Bước 4: Thành phẩm

Cho ra dĩa và thưởng thức món măng xào rươi còn nóng hổi với rươi dai dai thấm đẫm hương vị đậm đà.

Công thức làm măng xào rươi chuẩn vị Nghệ An

3. Thưởng thức

Có thể nói sự kết hợp độc đáo của món ăn này đã tạo nên sự hứng thú và hấp dẫn khi thưởng thức nó. Măng xào rươi béo béo, bùi bùi cực bắt miệng chuẩn vị xứ Nghệ giòn sần sật sẽ khiến bạn ăn hoài không ngán.

Bạn có thể ăn kèm trong bữa cơm thường ngày hoặc dành để chiêu đãi bạn bè, người thân sẽ vô cùng thú vị đấy.

Công thức làm măng xào rươi chuẩn vị Nghệ An

>>>>>Xem thêm: Ngày rằm đổi vị với món đậu hũ Tứ Xuyên chay thơm ngon khó cưỡng

Vừa rồi là công thức làm măng xào rươi thơm ngon mà bạn có thể dễ dàng tự mình vào bếp thực hiện. Chúc bạn thành công và tận hưởng món ăn này một cách trọn vẹn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *