Công thức nấu canh cá ngừ nấu măng bồi bổ gia đình vào cuối tuần

Cá ngừ là loài cá biển mang đến rất nhiều lợi ích và giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Cá ngừ chứa nhiều omega-3 tốt cho não bộ. Chất sắt và vitamin B12 có trong cá ngừ còn hỗ trợ giảm nguy cơ thiếu máu. Hãy cùng vào bếp với Thu Hà để chế biến món canh cá ngừ nấu măng này cho nhé!

Bạn đang đọc: Công thức nấu canh cá ngừ nấu măng bồi bổ gia đình vào cuối tuần

1. Nguyên liệu làm món canh cá ngừ nấu măng chua

  • 300gr cá ngừ
  • 300gr măng
  • 1 trái cà chua
  • Ngò rí, tỏi, hành tím, hành lá, gừng
  • Gia vị: Nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, giấm
  • Dụng cụ: Cối và chày, tô, nồi

Công thức nấu canh cá ngừ nấu măng bồi bổ gia đình vào cuối tuần

2. Cách làm món canh cá ngừ nấu măng

2.1. Bước 1: Sơ chế cá ngừ

Cá ngừ mua về bạn cắt sạch mang và bỏ phần ruột cá, sau đó bạn ngâm và rửa cá với giấm và gừng để khử mùi tanh của cá rồi rửa sạch lại với nước. Bạn cắt cá thành những khoanh vừa ăn.

Công thức nấu canh cá ngừ nấu măng bồi bổ gia đình vào cuối tuần

2.2. Bước 2: Sơ chế măng và cà chua

Bạn bào măng thành những lát mỏng sau đó rửa và bóp kỹ dưới vòi nước để măng bớt vị đắng và hăng. Để an toàn hơn, bạn nên luộc măng với nước sôi trong vòng 5 phút cho măng mềm và ra hết chất độc. Sau khi măng mềm, bạn vớt măng ra và cho vào một thau nước lạnh để măng giữ được độ giòn.

Để tăng thêm độ chua cho món canh, bạn dùng 1 trái cà chua đem rửa sạch và cắt múi cau.

Công thức nấu canh cá ngừ nấu măng bồi bổ gia đình vào cuối tuần

2.3. Bước 3: Ướp cá

Bạn cho 3 tép tỏi vào cối rồi dùng chày giã nhuyễn. Tiếp theo bạn cho 12 muỗng cà phê bột ngọt, 12 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nướng mắm, 1 muỗng canh dầu ăn vào cối rồi trộn đều để làm gia vị ướp cá.

Sau đó bạn trộn đều cá với hỗn hợp gia vị trên và ướp khoảng 30 phút để cá được thấm đều.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm món cá lóc hấp xì dầu thịt mềm thơm, đậm đà

Công thức nấu canh cá ngừ nấu măng bồi bổ gia đình vào cuối tuần

2.4. Bước 4: Nấu canh

Bạn bắc nồi lên bếp với 700ml nước, khi nước sôi lăn tăn bạn cho phần măng đã sơ chế vào nồi. Nấu đến khi nước sôi thì bạn cho cá ngừ đã ướp gia vị vào nồi và tiếp tục nấu với lửa vừa trong khoảng 5 phút. Bạn cho tiếp cà chua vào và nêm canh với 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm.

Khi cà chua vừa mềm bạn tắt bếp, múc canh ra tô, rắc thêm một ít tiêu và vài cọng ngò rí lên trên.

Công thức nấu canh cá ngừ nấu măng bồi bổ gia đình vào cuối tuần

3. Thành phẩm

Canh cá ngừ nấu măng là món canh tuyệt vời cho bữa cơm gia đình bạn. Món canh này được cả người lớn và trẻ nhỏ đều yêu thích bởi vị chua dịu nhẹ của cà chua, kết hợp với cá ngọt thịt và măng giòn ngọt khiến món ăn càng thêm hấp dẫn.

Công thức nấu canh cá ngừ nấu măng bồi bổ gia đình vào cuối tuần

>>>>>Xem thêm: Muối kiến vàng làm từ gì? Cách làm muối kiến vàng chuẩn Gia Lai

Thu Hà vừa chia sẻ công thức thực hiện món canh cá ngừ nấu măng thơm ngon, bổ dưỡng. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công món canh này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *