Khoai tây là một loại thực phẩm bổ dưỡng và được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Thế bạn đã biết cách làm khoai tây nướng giòn thơm ngon mà không phải ai cũng biết chưa? Hãy cùng Thu Hà đọc bài viết dưới đây nhé.
Bạn đang đọc: Công thức nấu khoai tây nướng giòn ngon nhất từ trước đến nay
1. Nguyên liệu làm khoai tây nướng
- 700g khoai tây
- 50g bột bắp
- Gia vị: Muối, bơ chảy, dầu ăn, tiêu xay…
2. Cách làm khoai tây nướng
2.1. Bước 1: Sơ chế và luộc khoai tây
Khoai tây sau khi mua về thì bạn gọt vỏ khoai, rửa sạch rồi cắt làm thành miếng to để khi nướng khoai không bị cháy nhé.
Tiếp đến, bạn bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì đổ khoai tây và 1 muỗng cà phê muối vào và tiến hành luộc trong 7 phút với lửa vừa. Đến khi khoai vừa chín tới thì bạn vớt khoai ra rổ để ráo nước.
2.2. Bước 2: Nướng khoai tây lần 1
Trước khi nướng, bạn hãy rắc tiêu xay và áo sơ 1 muỗng canh bột ngô lên khoai tây, đừng quên lắc để bột ngô dính đều nhé.
Tiếp đến, bạn hãy trộn 2 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh bơ chảy rồi đổ vào chiếc đĩa khoai tây rồi mang đi nướng trong 30 phút với mức nhiệt 230 độ C. Sau 30 phút, bạn lấy đĩa khoai tây ra, trở đều để nướng mặt còn lại nhé.
2.3. Bước 3: Nướng khoai tây lần 2
Tìm hiểu thêm: Cách làm gà nướng sa tế cay ngon đậm vị
Để khoai tây nướng được thơm hơn thì khi nướng lần hai bạn có thể cho thêm vài tép tỏi tươi rồi mang đĩa khoai nướng một lần nữa với mức nhiệt 230 độ C trong 30 phút. Sau 30 phút, bạn lấy đĩa khoai ra, để nguội và thế là đã hoàn thành món ăn rồi.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Chả lụa xào cay, món ăn đơn giản mà bắt cơm vô cùng
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành được món ăn thơm ngon này rồi đúng không nào? Đây sẽ là sự kết hợp tuyệt vời từ vị tươi ngon của khoai tây cùng hương thơm hấp dẫn của bơ và tiêu xay chắc chắn sẽ khiến bạn ăn không ngừng đấy. Cùng thử bạn nhé!
Trên đây là những chia sẻ của Thu Hà về cách làm khoai tây nướng đơn giản tại nhà. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp và hoàn thành món ăn này? Chúc bạn thành công.