Công thức salad bí đỏ bổ dưỡng, lạ miệng cho gia đình ngày cuối tuần

Công thức salad bí đỏ bổ dưỡng, lạ miệng cho gia đình ngày cuối tuần

Với hương vị thơm ngon đặc biệt, món salad bí đỏ không chỉ lạ miệng mà còn hấp dẫn và tốt cho sức khỏe. Thu Hà chia sẻ cách làm món salad bí đỏ ngon lành cho gia đình thưởng thức.

Bạn đang đọc: Công thức salad bí đỏ bổ dưỡng, lạ miệng cho gia đình ngày cuối tuần

1. Nguyên liệu làm món salad bí đỏ

  • 300g đùi gà rút xương
  • 150g bí đỏ baby
  • 100g xà lách carol
  • 50g cà chua bi
  • 50g xà lách tím
  • 14 củ hành tây
  • 3 muỗng canh nước cốt chanh vàng
  • 1 muỗng canh vỏ chanh vàng mài
  • 20g bơ lạt
  • 1 ít lá húng lủi cắt nhỏ
  • Gia vị: Mật ong, mù tạt vàng, muối, tiêu, dầu oliu, sốt ớt Tabasco, hạt nêm Aji-ngon gà , sốt Mayonnaise Aji-mayo .

Công thức salad bí đỏ bổ dưỡng, lạ miệng cho gia đình ngày cuối tuần

2. Cách làm món salad bí đỏ

2.1. Bước 1: Sơ chế rau củ

Công thức salad bí đỏ bổ dưỡng, lạ miệng cho gia đình ngày cuối tuần

Đầu tiên, bạn rửa sạch bí đỏ, cà chua bi, xà lách carol, xà lách tím. Sau đó, bạn cắt bí đỏ làm tư, cắt bỏ ruột và thái lát mỏng.

Công thức salad bí đỏ bổ dưỡng, lạ miệng cho gia đình ngày cuối tuần

2.2. Bước 2: Sơ chế đùi gà rút xương và ướp gà

Tiếp đến, bạn lột bỏ da gà, rửa sạch đùi gà với nước muối loãng, rửa lại lần nữa với nước sạch và để ráo, rồi cho vào tô lớn. Thêm vào tô 1 muỗng cafe hạt nêm Aji Ngon gà, 1 muỗng cà phê nước muối chanh rồi trộn đều để thịt gà thấm gia vị

Công thức salad bí đỏ bổ dưỡng, lạ miệng cho gia đình ngày cuối tuần

2.3. Bước 3: Nướng áp chảo bí đỏ, cà chua bi, đùi gà.

Tìm hiểu thêm: Chị Trâm chia sẻ cách làm trứng chiên tôm, cà chua đơn giản mà ngon cơm

Công thức salad bí đỏ bổ dưỡng, lạ miệng cho gia đình ngày cuối tuần

Bắt chảo lên bếp hay dùng khay nướng điện tử, thoa ít bơ lạt lên, rồi nướng áp chảo bí đỏ, cà chua khoảng từ 2 – 3 phút, rắc lên ít muối lên phần cà chua và bí đỏ và gắp ra dĩa. Việc áp chảo bí đỏ và cà chua giúp tăng mùi thơm và giảm vị chua của cà chua

Kế đó, quét thêm 1 lớp bơ, cho đùi gà đã ướp ở bước 2 vào áp chảo mỗi mặt khoảng 5 phút cho thịt gà săn lại, cháy xém thì gắp ra.

2.4. Bước 4: Làm nước sốt trộn salad

Bạn lấy sẵn 1 cái chén, cho vào trong đó 3 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh dầu oliu, 1 muỗng canh vỏ chanh vàng bào, 1/2 muỗng canh sốt ớt tabasco, 1/4 muỗng canh muối, 1/4 muỗng canh tiêu ra chén, khuấy đều hỗn hợp.

Công thức salad bí đỏ bổ dưỡng, lạ miệng cho gia đình ngày cuối tuần

2.5. Bước 5: Trộn salad và hoàn thành

Tiếp đó, bạn rưới 2 – 3 muỗng nước sốt vào tô salad ở bước 1, trộn đều và cho phần bí đỏ, cà chua bi áp chảo vào trộn chung. Sau đó, bạn cho salad ra dĩa, cho ít sốt Mayonnaise lên bề mặt và xếp thịt gà lên là hoàn thành

Công thức salad bí đỏ bổ dưỡng, lạ miệng cho gia đình ngày cuối tuần

3. Thành phẩm

Công thức salad bí đỏ bổ dưỡng, lạ miệng cho gia đình ngày cuối tuần

>>>>>Xem thêm: Chiêu đãi cả nhà với món gỏi củ hủ dừa tôm thịt đậm vị miền Tây

Món salad bí đỏ thơm ngon ngất ngây, cực kỳ mát mắt. Mùi vị thanh mát, chua chua ngọt ngọt làm ai ăn cũng thấy thích, đặc biệt phần thịt gà áp chảo cực kỳ vừa vị.

Bên trên là cách làm món salad bí đỏ vừa lạ, vừa ngon mà còn rất đơn giản. Thu Hà chúc các bạn thực hiện thành công món salad này ngay lần đầu tiên nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *