Cụ bà Nhật Bản từng mắc ung thư 2 lần vẫn thọ tới 118 tuổi: Bí quyết là gì?

Cụ Tanaka Kane đã tự ghi tên mình là người sống thọ nhất thế giới vào kỷ lục Guinness

Cụ Tanaka Kane là người sống thọ nhất Nhật Bản được chứng thực có độ tuổi 118 năm, 295 ngày. Thậm chí, cụ đã tự ghi tên mình vào kỷ lục Guinness. Cụ Tanaka Kane sinh năm 1903 và từng mắc ung thư 2 lần.

Từ khi sinh ra, cụ đã không phải là một đứa trẻ khỏe mạnh, sinh non, hơn 1 tháng tuổi vẫn chưa thể uống sữa. Tuy vậy, cơ thể yếu ớt của cụ đã trải qua 2 lần mắc bạo bệnh. Lần thứ nhất, cụ mắc ung thư tuyến tụy và lần thứ hai, cụ mắc ung thư đại trực tràng.

Lần thứ nhất, tuy trong điều kiện y tế lạc hậu lúc bấy giờ, cụ Tanaka Kane đã vượt qua một cuộc phẫu thuật và căn bệnh của cụ đã khỏi hoàn toàn, không tái phát. Lần thứ hai, dù phát hiện căn bệnh ung thư ở tuổi 103, cụ vẫn muốn bản thân chiến đấu với căn bệnh quái ác này và vẫn muốn được phẫu thuật. Trong khi đó, các bác sĩ can ngăn cho rằng cụ quá lớn tuổi để phải chịu sự đau đớn sau cuộc phẫu thuật. Kiên định với quan điểm của mình, một lần nữa, cụ Tanaka Kane đã vượt qua căn bệnh ung thư sau một cuộc đại phẫu.

Cụ bà Nhật Bản từng mắc ung thư 2 lần vẫn thọ tới 118 tuổi: Bí quyết là gì?

Trên thực tế, cụ Tanaka Kane là một người vô cùng quan tâm tới sức khỏe của bản thân. Cụ thường xuyên tới bệnh viện khám sức khỏe định kỳ hàng năm và đều chủ động đi kiểm tra sức khỏe khi nhận ra bất kỳ dấu hiệu bất thường nào trên cơ thể. Bởi vậy, có thể cụ đã sớm phát hiện ra bệnh ung thư để chữa trị được hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, cụ vô cùng để ý tới chế độ ăn. Chẳng hạn, cụ thường xuyên ăn các loại ngũ cốc đã qua chế biến và tinh chế. Đối với các loại ngũ cốc thô, cụ cho rằng lớp vỏ bên ngoài trong quá trình trồng trọt vẫn còn giữ lại chất bảo vệ thực vật, sau đó dần chuyển hóa thành độc tố.

Cụ Tanaka Kane cũng duy trì 2 thói quen sống thọ của người Nhật Bản:

– Đa dạng thực phẩm trong bữa ăn để bổ sung các chất dinh dưỡng đa dạng và cân đối, đồng thời phát triển thói quen không kén ăn. Người Nhật Bản cũng ưu tiên ăn cá, đặc biệt các loại cá biển sâu như cá hồi và cá chình, hơn ăn thịt đỏ như thịt bò.

– Quan tâm đến EQ của bản thân để giúp tinh thần thư giãn, cơ thể dễ chịu, khiến các chức năng của cơ thể luôn ở trạng thái cân bằng. Một người có tâm trạng vui vẻ, lạc quan, não bộ sẽ tiết ra dopamine và các hormone lành tính khác. Còn người có tâm trạng lo lắng, phiền muộn, trong thời gian dài, hàm lượng hormone stress trong cơ thể sẽ duy trì ở mức cao, quá trình trao đổi chất trong cơ thể sẽ bị rối loạn, hệ thống miễn dịch của cơ thể suy giảm.

Cụ bà Nhật Bản từng mắc ung thư 2 lần vẫn thọ tới 118 tuổi: Bí quyết là gì? - 1

Theo Tiên Yên (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)

  • Mỗi tháng đưa vợ 30 triệu mà khi con ốm, nhà chẳng còn xu nào, tôi chất vấn thì cô ấy mở ngăn tủ để lộ thứ bên trong khiến tôi chết lặng
  • Kỳ lạ người đàn ông bị sét đánh 7 lần liên tục, cơ thể tổn thương từ bên ngoài đến nội tạng vẫn không chết, được người ta mệnh danh là ‘vua lỳ đòn’
  • Vợ bầu phát hiện những bức ảnh sốc của gái lạ trong máy chồng, liền lập tức khẳng định vị thế chỉ bằng một cú ‘thả’ chất lừ
  • Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *