Cuối tuần vào bếp với món mực lụi nướng sả thơm lừng, giòn ngon

Mực lụi nướng sả có hương vị rất đặc biệt, khiến ai thử qua sẽ không bao giờ quên, bởi hương thơm nứt mũi, đặc biệt của sả có trong món ăn này. Cuối tuần này, nếu bạn chưa biết nấu món gì ngon cho cả gia đình thì hãy thử làm ngay món mực lụi nướng sả thơm lừng này, đảm bảo cả nhà đều mê.

Bạn đang đọc: Cuối tuần vào bếp với món mực lụi nướng sả thơm lừng, giòn ngon

1. Nguyên liệu

  • 200g mực ống nhỏ (khoảng 4 con)
  • 100g thịt xay
  • 50g giò sống
  • 5 cây sả
  • 4 lá dứa
  • 1 trái ớt sừng
  • Sả băm, tỏi băm, ớt băm
  • Gia vị: tiêu, ớt bột, tương ớt, tắc, nước mắm, đường, hạt nêm

2. Cách làm món mực lụi nướng sả

Bước 1: Sơ chế

Đầu tiên bạn lấy một cây sả đập và cắt khúc dài 20cm, sau đó băm nhỏ, lấy khoảng một muỗng canh. Tiếp đó bạn cắt nhỏ ớt sừng.

Bước 2: Ướp gia vị

Cuối tuần vào bếp với món mực lụi nướng sả thơm lừng, giòn ngon

Đầu tiên bạn ướp thịt xay với 1 muỗng hạt nêm, 1 ít tiêu, trộn đều cho thịt thấm gia vị sau đó cho giò sống, ớt băm, sả băm vào trộn đều. Bạn nên ướp thịt xay trước khi cho giò sống vào, để món ăn có vị hài hòa và ngon hơn nhé.

Cuối tuần vào bếp với món mực lụi nướng sả thơm lừng, giòn ngon

Tiếp tục ướp mực với nửa muỗng hạt nêm và 1 ít ớt bột, để thấm đều gia vị.

Bước 3: Nhồi mực

Cuối tuần vào bếp với món mực lụi nướng sả thơm lừng, giòn ngon

Bước tiếp theo bạn lấy 4 cây sả và cắt đoạn 10 cm, dùng kéo cắt hở một chút ở phần đuôi mực, để nhân vào dễ hơn.

Cuối tuần vào bếp với món mực lụi nướng sả thơm lừng, giòn ngon

Sau đó nhồi hỗn hợp thịt vào khoảng 3/4 thân mực, dùng cây sả cắm vào giữa phần nhân.

Lưu ý: Bạn nên để nhân mỏng để mực được chín đều và tăng hương sả cho món ăn

Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm kem vừa ngon, kem béo sánh mịn và lâu tan

Cuối tuần vào bếp với món mực lụi nướng sả thơm lừng, giòn ngon

Tiếp theo bạn nhồi râu mực vào sau đó sử dụng lá dứa đã chần qua nước sôi cột phần đầu mực với cây sả lại.

Bước 4: Nướng mực và pha nước chấm

Cuối tuần vào bếp với món mực lụi nướng sả thơm lừng, giòn ngon

Bạn bật nóng lò nướng khoảng 220 độ C, cho mực lụi sả vào nướng khoảng 15 phút đến khi mực chín, sau đó lấy mực ra khỏi lò.

Cuối tuần vào bếp với món mực lụi nướng sả thơm lừng, giòn ngon

Để pha nước chấm mắm sả, bạn cho 1 muỗng tương ớt, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, nặn thêm vào 1 trái tắc. Khi nếm vị chua ngọt vừa thì thêm nửa muỗng sả băm, tỏi băm và 1/3 ớt băm vào sau đó khuấy đều.

3. Thành phẩm

Cuối tuần vào bếp với món mực lụi nướng sả thơm lừng, giòn ngon

>>>>>Xem thêm: Cách nấu xôi cốm dẻo thơm hạt sen đậu xanh chuẩn vị Hà Nội

Khi món mực lụi nướng sả đã chín, bạn cắt mực thành khoanh tròn, xếp ra dĩa, trang trí và thưởng thức cùng nước chấm mắm sả.

Bạn thấy món mực lụi nướng sả này thế nào? Còn chần chờ gì mà không vào bếp làm món ăn hấp dẫn này cho cả nhà của bạn ngay thôi nào.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *