Đánh ghen như thế nào để khiến chồng phải ân hận?

Nhiều người phụ nữ thường rất khó để giữ bình tĩnh và kiềm chế cơ giận của mình khi phát hiện chồng ngoại tình. Vì vậy, họ sẽ tìm đến nhân tình để đánh ghen.

Lúc nóng giận, họ nghĩ đến cách trả thù kẻ thứ 3 mà không hề nghĩ đến những việc chồng đã làm. Nhưng thực tế thì việc đánh ghen nhân tình của chồng chỉ khiến họ nhận về sự đau lòng, chồng càng không sợ lại càng không nể.

Dưới đây là những cách “ghen thông minh” mà chị em phụ nữ có thể tham khảo:

Điều chỉnh lại chính bản thân

Thay vì ngồi trách móc hay tìm hiểu đủ thứ về người thứ ba, phụ nữ nên tự điều chỉnh lại chính bản thân mình. Cổ nhân dạy: “Tiên trách kỷ, hậu trách nhân”. Trong chuyện tình cảm, dù bạn là người đúng hay sai, việc nhìn lại chính mình luôn là một điều cần thiết. Hãy hỏi bản thân xem mình đã làm gì không đúng?

Có làm gì khiến đối phương cảm thấy mệt mỏi, chán chường không? Đời sống chăn gối liệu có thật sự êm ấm chưa? Hành động này không hề khiến vợ “thấp kém” hơn mà còn giúp vợ thêm tự tin, tự nâng cao giá trị của mình với gia đình và chồng.

Kiềm chế cảm xúc, giữ cái đầu lạnh

Cách phụ nữ đánh ghen thông minh nhất là kiềm chế cảm xúc, giữ bình tĩnh để không làm những chuyện quá đáng. Khi biết chồng ngoại tình, nhiều cô vợ lồng lộn kéo nhau đi đánh ghen để trút giận trong lòng. Nhưng đó là cách của đàn bà dại. Còn đàn bà khôn và văn minh sẽ bình tĩnh chờ cơ hội tốt nhất để trả đũa.

Đánh ghen như thế nào để khiến chồng phải ân hận? Cách phụ nữ đánh ghen thông minh nhất là kiềm chế cảm xúc, giữ bình tĩnh để không làm những chuyện quá đáng. Ảnh: CMH

Đánh ghen ầm ĩ chỉ làm xấu mặt gia đình, bản thân cũng chẳng vui vẻ gì. Đừng vì những lời thách thức của kẻ thứ ba mà lồng lộn đánh ghen, bôi nhọ danh dự của bản thân cũng như gia đình, thậm chí còn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Chăm sóc làm đẹp cho chính mình

Cái gì cũng có nguyên do của nó, nếu lửa yêu nguội lạnh, việc bạn không chăm chút cho ngoại hình của bản thân cũng có thể là một nguyên do.

Phụ nữ thông minh đánh phấn chứ không đánh ghen, thay vì đi đánh ghen hay trả thù, hãy dành thời gian làm đẹp cho bản thân mình nhiều hơn nữa.

Theo Hải Minh (Lao Động)

  • Phần thịt được coi là ‘báu vật’ của con heo, giá mềm chỉ 180 ngàn/kg nhưng nhiều bà nội trợ chưa biết
  • 2 thói quen buổi sáng của đàn ông sẽ khiến tuyến tiền liệt rơi vào báo động, cần thay đổi sớm nếu không muốn trẻ tuổi đã mắc bệnh
  • Càng ‘lười’ càng sống lâu: 3 cái ‘lười’ giúp kéo dài tuổi thọ 20 năm, làm được 1 điều cũng đáng mừng
  • Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *