Rắm tháng 7 nên cúng những món ăn gì để đúng với thuần phong mỹ tục? Hãy cùng tìm hiểu ngay các món mặn để chuẩn bị mâm cúng rằm tháng 7 đúng nhất mà Thu Hà tổng hợp trong bài viết ngày hôm nay nhé.
Bạn đang đọc: Điểm qua các món mặn cúng rằm tháng 7 các bà nội trợ nên biết
1. Xôi đỗ xanh
Một món ăn đơn giản với gạo nếp cái hoa vàng cùng với đậu xanh được ngâm kỹ lưỡng suốt 6 tiếng đồng hồ. Đĩa xôi đỗ xanh có màu vàng ươm, thơm thơm, béo béo .Món ăn này đã trở thành một món ăn không thể thiếu trong các dịp thờ cúng vì cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng cũng không kém phần thơm ngon.
2. Gà luộc
Chỉ trong vòng 40 phút ta đã có thể có được món gà luộc nóng hổi, thơm ngon, có lớp da giòn cộng với lớp thịt ngọt vừa chín tới tạo nên một món ăn vô cùng bổ dưỡng. Món này có thể ăn kèm với nước chấm chua ngọt để làm tăng thêm vị đậm đà của món ăn.
3. Giò lụa
Món giò lụa chắc đã quá quen thuộc trong nền ẩm thực ở Việt Nam. Được chế biến bằng thịt đùi heo và có thêm mỡ heo tạo nên độ dai và mềm cho món giò lụa. Chả lụa thơm, dai vị béo nhẹ có thể dùng được ngay, ăn rất ngon mà lại an toàn. Có thể ăn cùng với nước mắm để vị thêm đậm đà hơn nhé.
4. Chả giò tôm bắp
Chả giò tôm bắp là một món ăn ngon và quen thuộc đối với người Việt Nam từ xưa đến nay. Không chỉ nổi tiếng vì mức độ lâu đời của nó mà còn vì trong chính hương vị thơm ngon của nó. Vỏ ngoài giòn rụm, tan ngay trong miệng kết hợp với vị ngọt của bắp và độ dinh dưỡng của tôm tạo nên một món ăn vô cùng đặc sắc cũng không kém phần bổ dưỡng.
Tìm hiểu thêm: Trổ tài vào bếp làm ngay món gà kho tiêu cho cả nhà cùng thưởng thức
5. Miến măng gà
Miến măng gà là một món ăn hấp dẫn và cầu kỳ. Sợi miến mềm mềm dai dai kết hợp với thịt gà ngon ngọt cùng với nước dùng đậm đà tạo nên một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng.
>>>>>Xem thêm: Bạn đã thử làm món bơ ngâm với giấm chưa?
Trên đây là các món ăn cúng rằm tháng 7, rất mong là qua bài viết ngày hôm nay các bạn sẽ có thể giúp các bạn đọc quyết định được món ăn vừa thơm ngon vừa đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình mình.