Điều nhiều người vợ lầm tưởng về lý do đàn ông ‘vợ đẹp, con khôn’ vẫn tìm mọi cách mò đến ‘trà xanh’

0
93

Nhiều bà vợ vẫn cứ nghĩ đàn ông ngoại tình vì họ yêu các cô bồ, nhưng sự thực lại không hề như họ nghĩ.

Phụ nữ vẫn thường nghĩ, đàn ông ngoại tình có nghĩa là hết yêu vợ, yêu gia đình mà chuyển sang yêu các cô bồ. Điều đó khiến họ đau đớn, tổn thương dẫn đến những cuộc truy vấn, đánh ghen, nhục mạ các ông chồng, dẫn đến hậu quả cuối cùng là chút tình cảm với gia đình, vợ con của đàn ông cũng bay sạch sẽ.

Lúc phát hiện đàn ông ngoại tình, phụ nữ thường hay đánh mất lý trí, mà không nghĩ đến những nguyên nhân sâu xa khác. Nếu như bình tĩnh một chút họ có thể đã nhận ra điều gì khác.

Robert Weiss, tác giả của nhiều cuốn sách nghiên cứu về hôn nhân đã chỉ ra một thực tế: Nhiều đàn ông đã kết hôn, dù gia đình hạnh phúc vẫn ngoại tình.

Nghiên cứu của ông chỉ ra, đôi khi đàn ông lừa dối không phải vì họ không hài lòng với hôn nhân hiện tại. Đơn giản, họ ngoại tình chỉ vì họ cho phép bản thân làm như vậy. Dù hành vi ngoại tình, trong mắt xã hội là điều đáng lên án, đối với người đàn ông, nó không liên quan nhiều đến tình yêu và sự quan tâm của họ dành cho gia đình.

Điều nhiều người vợ lầm tưởng về lý do đàn ông Nhiều khi đàn ông tìm đến “trà xanh” không hẳn là vì yêu. Ảnh minh họa

Robert Weiss nhấn mạnh: “Đàn ông nghĩ: Đúng, tôi ngoại tình, nhưng tôi vẫn làm tốt trách nhiệm của mình với gia đình, tôi vẫn là người bố, người chồng tốt. Điều duy nhất những người đàn ông này không chịu hiểu là vợ họ sẽ không nghĩ giống như họ”. Kết luận của Robert cho thấy, những người đàn ông ngoại tình đánh giá thấp mức độ ảnh hưởng từ hành vi của họ đối với bạn đời.

Theo đó, nhiều đàn ông “vợ đẹp, con khôn” vẫn ngoại tình là vì những lý do sau:

1. Không tìm thấy tiếng nói chung với vợ

Theo tiến sĩ người Mỹ Megan Fleming – một nhà trị liệu về tình dục và các mối quan hệ, khi một người đàn ông lừa dối vợ, thì lý do có thể là vì họ không được đáp ứng đầy đủ (về mặt cảm xúc, về sex… ).

Điều này có nghĩa là người đàn ông có những nhu cầu, mong muốn bức thiết nào đó, nhưng lại không được vợ đáp ứng.

2. Sự kích thích và hấp dẫn của “trái cấm”

Đạo đức cũng như luật pháp không chấp nhận việc quan hệ ngoài hôn nhân. Trong khi đây là một hành vi bị lên án, cảm giác lén lút lại gây ra sự kích thích đặc biệt.

Hôn nhân đôi khi được ví giống như một cái lồng, gông cùm hạn chế sự tự do, vậy nên cảm giác xổ lồng sẽ tạo cho người đàn ông cảm giác thoải mái tức thời mà anh ta mong muốn.

3. Vì cho rằng vợ không thể nào bỏ mình

Trên tờ Couples Therapy, nhà trị liệu hôn nhân và gia đình Daniel Dashnaw đã chỉ ra rằng, chính sự “tổn thương danh dự” là một trong những lí do khiến đàn ông ngoại tình. Bởi có thể họ có những mặc cảm tự ti về bản thân và kinh tế.

Nhà trị liệu chỉ ra, đặc trưng giới của đàn ông là muốn được tôn thờ, do đó trong tình yêu, hôn nhân, đàn ông cũng muốn nhận được điều đó từ vợ. Nhưng trong thực tế hôn nhân, nếu thứ anh ta nhận lại không phải là cảm xúc đó, điều này có thể gây ra cảm xúc tiêu cực, dẫn đến quyết định tìm kiếm người phụ nữ khác, để có được cảm giác được tôn thờ.

Ngược lại, một số người đàn ông cho rằng, trong gia đình anh ta là chủ, là người kiếm ra tiền. Đây là lí do anh ta không tôn trọng giá trị của vợ và bước chân vào một mối quan hệ ngoài luồng. Trong suy nghĩ của những người này, vợ phải dựa vào mình để sống, không dám bỏ mình, kể cả khi anh ta có ngoại tình đi nữa. Thực tế trong mắt người đàn ông này, ngoại tình không phải là vấn đề to tát hay gây cảm giác tội lỗi mà chỉ là để chinh phục, “yêu đương cho vui”, thỏa mãn nhu cầu mà thôi.

4. Tìm kiếm những cảm giác không thể tìm thấy ở bạn đời

Rất nhiều người đàn ông chọn nhân tình không đẹp, không giỏi bằng vợ. Tuy nhiên, sự thật là anh ta bị thu hút bởi những cô gái sở hữu những đặc điểm tính cách mà vợ anh ta không có.

Ví dụ, người vợ của anh ta ở nhà hay lớn tiếng ồn ào, tính khí mạnh mẽ, xốc vác. Thế nên, “cô gái ngoài luồng” mà anh ta chọn là một phụ nữ dịu dàng, kín đáo. Đối với anh ta, đó là một loại cảm giác mới mẻ chưa từng cảm nhận thấy. Nhất là khi mọi sự tươi mới đã qua đi, ngoại hôn với những điều mới mẻ tạo thành một sức cám dỗ khó lòng nào cưỡng lại. Việc có bồ nhí chính là việc thực thi bằng hành động những phác thảo mà anh ta vẽ ra về một người bạn đời hoàn hảo trong tâm trí.

Đa phần đàn ông ngoại tình không thực sự yêu người nhân tình, mà đơn giản chỉ muốn tìm kiếm một cảm xúc mới mẻ. Phép thử dễ dàng nhất có thể kiểm chứng điều này là khi các cô nhân tình đòi đưa mối quan hệ ra công khai, hoặc muốn người đàn ông bỏ vợ để đến với mình. Đa phần đàn ông có tâm lý ích kỷ, không muốn bỏ vợ con, cũng không muốn mất đi bạn tình. Điều này rõ ràng thể hiện bản chất tham lam của họ, không bao giờ là tình yêu đích thực.

5. Vợ đẹp nhưng xấu tính

Nếu ngoại hình bạn ở mức 7 thì bạn dễ dàng được chấm điểm 10 nếu có tính cách dễ mến. Nhưng nếu bạn đẹp điểm 10 nhưng hay ca thán rên rỉ thì có thể chỉ được chấm điểm 6. Người đàn ông sẽ muốn ở bên một người khiến anh ta cảm thấy vui vẻ hơn là một người cau có, xấu tính dù vẻ ngoài nóng bỏng.

6. Trải qua giai đoạn “tuổi vị thành niên thứ hai”

Theo Tammy Nelson, nhà trị liệu về tình dục và các mối quan hệ, cho rằng, có một số người đàn ông sẽ trải qua một giai đoạn gọi là “tuổi vị thành niên thứ hai”. Ở giai đoạn này, họ có thể làm những việc lén lút, sẵn sàng nổi loạn để chống lại các “quy tắc” của hôn nhân, do đó họ đã ngoại tình.

Cũng có trường hợp người đàn ông ngoại tình vì sợ đối mặt với một thực tế rằng họ đã đi qua giai đoạn sung mãn đỉnh cao. Họ đến với những cô gái trẻ khác để tìm kiếm cảm giác mình còn trẻ trung và đang ở thời kỳ đỉnh cao.

Theo một nghiên cứu khác của các nhà tâm lý thì việc đàn ông trải qua một giai đoạn nghi ngờ năng lực bản thân như chịu đựng cảm giác thua kém vợ trong khoản kiếm tiền, bị vợ lừa dối, thất bại trong kinh doanh… cũng khiến họ ngoại tình.

Theo Nguyệt (Giadinh.net.vn)

  • Tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em: Cha mẹ lưu ý gì khi theo dõi tại nhà, chế độ dinh dưỡng đảm bảo ra sao?
  • Những thực phẩm giá rẻ, cực dễ mua ngoài chợ giúp phòng tránh đột quỵ hiệu quả
  • Điểm khác biệt của vắc xin Covid-19 cho trẻ 5-11 tuổi
  • LEAVE A REPLY