Đổi gió cả nhà với cá hồi cuộn bơ béo mềm, thơm ngon đến lạ

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn ngon để đổi gió cho bữa cơm gia đình thì món cá hồi cuộn bơ là một gợi ý hàng đầu. Cách làm món này vừa đơn giản, vừa thơm ngon, bạn đã biết chưa? Cùng vào bếp với Thu Hà ngay nhé!

Bạn đang đọc: Đổi gió cả nhà với cá hồi cuộn bơ béo mềm, thơm ngon đến lạ

1. Nguyên liệu làm món cá hồi cuộn bơ

  • 100g cá hồi phi lê
  • 100g thanh cua (thanh surimi)
  • 1 quả bơ sáp chín vừa
  • 100g bột chiên giòn
  • 6 cái bánh tráng
  • 10g húng lũi
  • 1 – 2 quả chanh
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu xay, sốt mayonnaise

Đổi gió cả nhà với cá hồi cuộn bơ béo mềm, thơm ngon đến lạ

2. Cách làm món cá hồi cuộn bơ

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt cá hồi rửa sạch, để ráo rồi cắt thành các thanh dài khoảng 5cm.

Bơ sáp lột sạch vỏ, bỏ hạt bên trong rồi cắt thành các thanh có chiều dài bằng thanh cá hồi.

Tiếp đó, bạn đập bẹp thanh cua và xé sợi.

Húng lũi nhặt bỏ lá sâu vàng, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Đổi gió cả nhà với cá hồi cuộn bơ béo mềm, thơm ngon đến lạ

2.2. Bước 2: Ướp cá hồi, bơ và thanh cua

Cho 14 muỗng canh muối, 14 muỗng canh tiêu xay, 14 muỗng canh nước cốt chanh vào tô chứa thanh cá hồi. Đảo nhẹ tay rồi ướp cá hồi trong khoảng 10 – 15 phút.

Cho 12 muỗng canh nước cốt chanh vào tô chứa thanh bơ, ngâm trong vòng 10 – 15 phút để giữ màu bơ đẹp hơn khi chế biến.

Cho húng lũi đã cắt nhỏ và 1 muỗng canh sốt mayonnaise vào thanh cua rồi trộn đều.

Đổi gió cả nhà với cá hồi cuộn bơ béo mềm, thơm ngon đến lạ

2.3. Bước 3: Cuốn bánh tráng

Trải bánh tráng lên mặt phẳng rồi xếp lần lượt 1 thanh cá hồi, 1 thanh bơ, 1 thanh cua xé sợi lên mặt bánh tráng.

Gấp 2 bên mép bánh tráng lại kín rồi cuộn tròn. Thao tác tương tự với cách cuộn chả giò.

Đổi gió cả nhà với cá hồi cuộn bơ béo mềm, thơm ngon đến lạ

2.4. Bước 4: Pha bột chiên giòn

Cho 100g bột chiên giòn vào 1 cái tô.Tiếp đó, bạn cho thêm 100ml nước lọc vào tô bột chiên giòn rồi trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất.

Bạn có thể gia giảm lượng nước để được hỗn hợp sệt vừa phải nhé!

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm miến lươn thơm ngon, khiến ai cũng mê mẩn

Đổi gió cả nhà với cá hồi cuộn bơ béo mềm, thơm ngon đến lạ

2.5. Bước 5: Chiên cá hồi cuộn bơ

Cho 50ml dầu ăn vào 1 cái chảo nóng trên bếp. Chờ 1 – 2 phút để dầu sôi.

Cho cá hồi cuộn bơ vào tô hỗn hợp chiên giòn và thấm đều các mặt rồi cho vào chảo chiên vàng.

Đổi gió cả nhà với cá hồi cuộn bơ béo mềm, thơm ngon đến lạ

2.6. Bước 6: Thành phẩm

Sau khoảng 10 – 15 phút, khi bánh tráng đã vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu rồi xếp ra đĩa.

Cá hồi cuộn bơ sau khi hoàn thành có màu vàng giòn và mùi thơm vô cùng hấp dẫn.

Đổi gió cả nhà với cá hồi cuộn bơ béo mềm, thơm ngon đến lạ

3. Thưởng thức

Vậy là món cá hồi cuộn bơ chiên giòn đã hoàn thành rồi! Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn tan của bánh tráng quyện với bị béo bùi của bơ và cá hồi, cùng vị ngọt thơm của thanh cua vô cùng cuốn hút.

Bạn có thể thưởng thức món ăn này cùng tương ớt hoặc nước sốt bơ và mayonnaise để cảm nhận vị ngon một cách trọn vẹn nhất nhé!

Đổi gió cả nhà với cá hồi cuộn bơ béo mềm, thơm ngon đến lạ

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh mochi nhân đậu đỏ thành công ngay từ lần đầu

Vậy là chỉ qua vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một món cá hồi cuộn bơ thơm ngon rồi đấy! Thật dễ làm phải không nào? Vào bếp trổ tài để chiêu đãi cả gia đình ngay nhé! Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *