Đổi vị cả nhà với món cá trắm kho măng lạ miệng, không tanh

Cá trắm được biết đến là một trong những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao khi ăn. Kết hợp với măng làm món cá trắm kho măng tạo hương vị lạ miệng vô cùng. Còn chần chừ gì mà không tham khảo ngay cách làm món cá trắm kho măng ngon, không tanh cho gia đình thường thức, đảm bảo sẽ gật gù khen ngon đấy.

Bạn đang đọc: Đổi vị cả nhà với món cá trắm kho măng lạ miệng, không tanh

1. Nguyên liệu làm cá trắm kho măng

  • 500g cá trắm
  • 400g măng
  • Củ riềng, ớt
  • Gia vị: Nước mắm, bột canh, đường, bột ngọt, muối, tiêu xay, nước màu

Đổi vị cả nhà với món cá trắm kho măng lạ miệng, không tanh

2. Cách làm cá trắm kho măng

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá trắm sau khi mua về bạn tiến hành làm sạch vảy, ruột, rồi cắt thành từng khúc. Chỉ sử dụng phần thân, còn phần đầu và đuôi cá có thể dùng để chế biến món khác.

Măng sau khi lột vỏ, bạn đem rửa sạch rồi cho vào nồi nước sôi luộc vài lần, mỗi lần đều xả lại bằng nước sạch, luộc cho đến khi thử thấy măng mềm, bớt đắng là được. Sau khi măng đã chín, thì bạn cắt lát.

Củ riềng rửa sạch vỏ, rồi cắt thành từng lát mỏng.

Đổi vị cả nhà với món cá trắm kho măng lạ miệng, không tanh

2.2. Bước 2: Ướp cá trắm

Sau khi sơ chế xong, bạn xếp vào nồi lần lượt như sau: Củ riềng, một ít măng, cá trắm rồi lại thêm một lớp măng bên trên.

Sau đó, bạn cho vào nồi 4-5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột canh, 12 muỗng canh bột ngọt, 5-6 muỗng canh nước màu, 4 trái ớt, 1 muỗng cà phê tiêu xay.

Tìm hiểu thêm: Hoisin Sauce là gì? Công dụng và cách làm đơn giản tại nhà

Đổi vị cả nhà với món cá trắm kho măng lạ miệng, không tanh

2.3. Bước 3: Kho cá trắm

Sau khi nêm nếm gia vị xong, bạn đặt nồi cá lên bếp và bật lửa nhỏ riu riu đến khi sôi thì thêm 2 chén nước vào sao cho nằm xâm xấp mặt cá và măng là được, rồi đun thêm trong thời gian khoảng 1 giờ cho nước cạn, cá nhừ là xong.

Đổi vị cả nhà với món cá trắm kho măng lạ miệng, không tanh

3. Thành phẩm

Đổi vị cả nhà với món cá trắm kho măng lạ miệng, không tanh

>>>>>Xem thêm: Heo xiên que nướng mắc khén, hãy thử một lần rồi bạn sẽ “nghiện” cho mà xem!

Cá trắm sau khi kho xong thịt mềm rất ngậy và béo, xương cũng nhừ ra, rất ngon. Kết hợp với măng tươi giòn, hơi đắng nhẹ, ăn cùng với cơm trắng là hoàn hảo.

Vậy là với những bước đơn giản trên là bạn có thể cho ra một nồi cá trắm kho măng ngon lạ miệng, không tanh mà lại bắt cơm vô cùng. Hy vọng bài viết sẽ thật sự hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *