Đổi vị cả nhà với tôm chiên dừa sốt bạc hà lạ miệng ăn hoài không ngán

Tôm là một loại thực phẩm ngon miệng và chứa nhiều dinh dưỡng. Bạn có thể dễ dàng chế biến hàng trăm món ăn thơm ngon chỉ với tôm như tôm hấp, tôm nướng, tôm rang,…Và hôm nay, Thu Hà sẽ hướng dẫn bạn một món ăn ngon cũng được chế biến từ tôm, tôm chiên dừa sốt bạc hà.

Bạn đang đọc: Đổi vị cả nhà với tôm chiên dừa sốt bạc hà lạ miệng ăn hoài không ngán

1. Nguyên liệu làm món tôm chiên dừa sốt bạc hà

  • 500g tôm sú
  • 70g dừa sấy
  • 50g lá bạc hà
  • 250ml nước cốt chanh
  • 5g vỏ chanh mài
  • 50g sữa đặc
  • Gia vị Mù tạt xanh, ớt bột, bột chiên giòn, mayonnaise, dầu ăn,….

Đổi vị cả nhà với tôm chiên dừa sốt bạc hà lạ miệng ăn hoài không ngán

2. Cách làm món tôm chiên dừa sốt bạc hà

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm sau khi mua, đem về rửa sạch với nước và lột vỏ. Lấy phần chỉ sau lưng tôm để làm sạch. Đem tôm ngâm với 100ml nước cốt chanh để khử mùi tanh.

Đổi vị cả nhà với tôm chiên dừa sốt bạc hà lạ miệng ăn hoài không ngán

2.2. Bước 2: Chế biến tôm

Lấy 500g tôm sú đã được ngâm với nước chanh trộn đều với 1 muỗng canh ớt bột và ngâm khoảng 5 phút. Chuẩn bị một cái tô sạch, cho 250g bột chiên giòn và 70g dừa sấy ra tô và đem tôm đã ngâm lăn đều trong tô bột cho đến khi bột phủ đều thịt tôm.

Chuẩn bị một cái chảo, cho 200ml dầu ăn vào và đặt trên lửa vừa. Khi dầu sôi, cho tôm vào và chiên đến khi vàng đều thì tắt bếp, đặt tôm lên giấy thấm dầu cho ráo.

Đổi vị cả nhà với tôm chiên dừa sốt bạc hà lạ miệng ăn hoài không ngán

2.3. Bước 3: Làm sốt bạc hà

Chuẩn bị một cái tô sạch, cho 150ml nước cốt chanh, 50g sữa đặc, 1/2 muỗng cà phê mù tạt xanh, 3 muỗng canh mayonnaise, 50g lá bạc hà và trộn đều.

Tìm hiểu thêm: Công thúc làm bánh quy socola tuyết Crinkle cực dễ làm

Đổi vị cả nhà với tôm chiên dừa sốt bạc hà lạ miệng ăn hoài không ngán

2.4. Bước 4: Thành phẩm

Món tôm chiên dừa được chiên vàng đều, giòn rụm, vị béo bùi, ngọt, phần thịt săn chắc ăn kèm với nước sốt cay cay, nồng mùi mù tạt. Tất cả cùng hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị thơm ngon khó lòng cưỡng lại.

Đổi vị cả nhà với tôm chiên dừa sốt bạc hà lạ miệng ăn hoài không ngán

3. Thưởng thức

Món ăn với hương vị thơm ngon, độ chắc của thịt tôm, sự giòn của lớp vỏ chiên xù, ẩn trong đó là vị cay nhẹ đến từ ớt bột và béo, bùi của phần dừa sấy. Khi chấm cùng với phần nước sốt bạc hà sẽ giúp món ăn càng thêm tuyệt vời. Đây sẽ là một món ăn đáng để thử nhằm chiêu đãi gia đình vào những lúc quây quần bên nhau.

Đổi vị cả nhà với tôm chiên dừa sốt bạc hà lạ miệng ăn hoài không ngán

>>>>>Xem thêm: Cách làm ức gà sốt kem nấm cực ngon mà bạn không thể bỏ qua

Bài viết trên là những thông tin về cách làm món tôm chiên dừa cùng với sốt bạc hà thơm ngon, lạ miệng. Mong bài viết sẽ hữu ích với bạn và đừng quên theo dõi Thu Hà để có thêm kiến thức nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *