Gội đầu ngược có thực sự “thần thánh”?

0
10
Gội đầu ngược có thực sự "thần thánh"?

Gội đầu ngược là gì?

Chúng ta thường sẽ gội đầu bằng cách làm ướt tóc, sau đó gội kỹ rồi mới dùng dầu xả. Nhưng với phương pháp gội đầu ngược, chúng ta sẽ xả tóc trước, sau đó mới dùng dầu gội làm sạch. Phương pháp này sẽ giúp tóc vẫn được cung cấp dưỡng chất từ dầu xả và có thể loại bỏ được các chất gây bết tóc. Nó giúp mái tóc sau khi gội vừa óng mượt, vừa vẫn có sự bồng bềnh và thông thoáng.

 
Gội đầu ngược thực chất là đảo ngược quá trình gội đầu thông thường. Ảnh: meionorte

Lợi ích của gội đầu ngược

– Bằng cách đảo ngược quy trình gội đầu, tóc vẫn có thể hấp thụ được dưỡng chất mà không để lại lớp dầu dưỡng trên da đầu gây cảm giác nhờn rít.

– Gội đầu lại sau khi dùng dầu xả sẽ làm sạch mọi chất cặn bã có thể tích lại và bám vào vùng lưng gây ra mụn.

– Lợi ích của gội đầu ngược liên quan đến quá trình hydrat hóa giúp tóc giữ được độ ẩm và được phục hồi trước khi làm sạch. Đồng thời làm tăng độ đàn hồi cho tóc, tránh tình trạng gãy rụng trong quá trình gội sạch sau đó, cũng như tránh gây chẻ ngọn tóc vì các chất sừng keratin trên da đầu đã được cung cấp dưỡng chất trước.

– Gội đầu ngược sẽ giúp tóc bồng bềnh hơn, do đó tạo cảm giác tóc dày hơn. Phù hợp với những ai có mái tóc mỏng. 

– Ngoài ra, khi sử dụng phương pháp này, tóc sẽ được sạch hơn trong thời gian dài. Bởi việc dùng dầu xả sau gội sẽ khiến tóc bị bết nhanh hơn.

Lưu ý khi gội đầu ngược

Phương pháp gội đầu ngược sẽ phù hợp với những ai có mái tóc tự nhiên. Nếu tóc đã qua sử dụng hóa chất nhiều, phương pháp này có thể sẽ gây khô tóc. Mặc dù gội đầu ngược giúp mái tóc bồng bềnh và tạo cảm giác dày hơn nhưng không thể thay thế cho các liệu pháp điều trị rụng tóc chuyên nghiệp. Nếu bị rụng tóc quá nhiều bạn nên tìm tới các chuyên gia để chẩn đoán và điều trị. 

Hướng dẫn cách gội đầu ngược

– Thoa dầu xả lên tóc sau khi làm ướt. 

– Mát xa hoặc dùng lược chải kỹ dầu xả từ da đầu đến ngọn tóc trong 5 phút. 

– Tập trung chải dầu xả chủ yếu ở phần thân tóc, nơi tóc nhận ít chất nhờn tự nhiên nhất. 

– Sau 5 phút, xả tóc bằng nước ấm và gội với một lượng nhỏ dầu gội. 

– Xả sạch tóc lại với nước.

LEAVE A REPLY